Biều tình chống bị phong tỏa vì covid lan sang Hồng Kông

Hồng Kông: Như chúng ta cũng biết, trong những ngày qua có hàng loạt những cuộc biểu tình của cư dân và sinh viên ở các trường đại học ở Trung Quốc, nhằm phản đối việc chính quyền Trung quốc, cho lệnh phong tỏa ngăn ngừa sự lan tràn của loài vi rút corona.
Theo những tin tức loan báo thì trong ngày thứ hai 28 tháng 11, có những cuộc biểu tình ở Hồng Kông, cũng nhằm chống lệnh phong tỏa đang diễn ra ở Bắc kinh.
Theo tin của hãng thông tấn AP thì trong buổi tối hôm thứ hai ngày 28 tháng 11, có một nhóm sinh viên của trường đại học Hồng Kông đã thắp nến, biểu tình và hô những khẩu hiệu chống lại việc phong tỏa cư dân đang diễn ra ở Trung Quốc.
Những sinh viên đã dùng khăn che mặt, để tránh bị cảnh sát nhận diện, đã hô to những khẩu hiệu như là ” không thử nghiệm PCR mà cần có tự do” hay “đả đảo chế độ độc tài và không làm nô lệ”.
Cách đây hơn 1 năm, những cuộc biểu tình chống sự kiểm soát của chính quyền Trung Quốc, đòi tự do, cũng diễn ra ở Hồng Kông, nhưng các cuộc biểu tình này đã bị cảnh sát Hồng Kông dập tắt ngay sau đó nhiều tuần.
Tuy nhiên trong ngày thứ ba 29 tháng 11, đã có những sút giảm tron việc phong tỏa tại nhiều nơi ở Trung Quốc: chính quyền thành phố Bắc Kinh đã hủy bỏ những địa điểm kiểm soát người qua lại trong những khu vực có người nhiễm covid trong thành phố.
Tỉnh Quảng Châu, một trung tâm sản xuất và thương mại là điểm nóng lớn nhất trong làn sóng lây nhiễm mới nhất của Trung Quốc, thông báo một số cư dân sẽ không còn phải xét nghiệm hàng loạt nữa.
Urumqi, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn chết người và một thành phố khác ở khu vực Tân Cương phía tây bắc đã thông báo các khu chợ và cơ sở kinh doanh khác ở những khu vực được coi là có nguy cơ lây nhiễm thấp sẽ mở cửa trở lại trong tuần này và dịch vụ xe buýt công cộng sẽ hoạt động trở lại

Xem thêm

Nhận báo giá qua email