Biểu tình chống Black Friday

Cảnh sát Montréal đã bắt giữ 12 người sau vụ biểu tình ở trung tâm thành phố trong dịp “Black Friday”.
Những người biểu tình đã đi qua trung tâm thành phố Montréal trong khi một số người háo hức săn lùng các món hàng đại hạ giá trong ngày “Black Friday”.
Những người biểu tình trong nhóm Extinction Rebellion đã biểu tình ngồi vào 3:30 chiều thứ Sáu 29/11 tại ngả tư đông đúc Peel và Ste-Catherine, nơi vỉa hè chật kín người mua sắm. Cuộc biểu tình, nhằm thu hút sự chú ý đến hành động khí hậu, diễn ra với sự hiện diện của nhiều cảnh sát.
May Chiu của Extinction Rebellion Quebec nói: “Chúng tôi ở đây để phản đối việc tiêu thụ hàng loạt và sự bất động của chính phủ. Chúng tôi yêu cầu chính phủ cùng làm việc để cố gắng đạt được mức phát thải bằng không vào năm 2025”.
Chiu giải thích rằng việc tiêu thụ hàng loạt đang làm cạn kiệt tài nguyên trái đất và tạo ra nhiều rác.
Cuối cùng những người biểu tình bị giải tán sau khoảng 4 tiếng đồng hồ gây trở ngại lưu thông. Urgences-santé cho biết có một xe cứu thương hiện diện tại chỗ để đề phòng, nhưng không có ai bị thương.
Trước đó cùng ngày, những người biểu tình thuộc nhóm Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc loa hô hào trên vỉa hè trước khi đi vào Best Buy cùng với những người mua hàng.
Nhóm này cho biết họ đã ôn hòa phản đối chủ nghĩa tiêu dùng quá mức và Black Friday khai thác sự bất bình đẳng trong xã hội. Các nhà hoạt động nói rằng bằng cách làm cho mọi người biết về việc mua sắm của họ, họ nhận thức được nguồn gốc của những gì được mua và tác động của việc mua hàng của họ đối với môi trường.
Thao Nguyễn
(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email