Biểu tình cuối tuần ở Quebec City phản đối các biện pháp chống Covid-19

Cuộc biểu tình theo kiểu “Đoàn xe Tự do” đã diễn ra trong 2 ngày cuối tuần vừa qua bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở Quebec City.

Cảnh sát Quebec City cho biết, những người biểu tình chiếm giữ đường phố ở Quebec City đã rời đi lúc 4:30 chiều chủ nhật.

Trong một thông báo trên Twittert trước đó, cảnh sát cho biết một khu vực đậu xe dành cho xe vận tải đã được thiết lập trên đường René-Lévesque giữa Honoré-Mercier và Claire-Fontaine, theo thỏa thuận với các nhà tổ chức cuộc biểu tình.

Bất chấp thông báo từ chính phủ tỉnh bang rằng họ có kế hoạch loại bỏ giấy thông hành tiêm chủng và dỡ bỏ hầu hết các biện pháp chống đại dịch vào giữa tháng 3, nhiều người biểu tình cho biết họ có kế hoạch tiếp tục phản đối để gửi một thông điệp rõ ràng rằng họ sẽ không đồng ý với tiêm chủng bắt buộc trong tương lai.

Những người tổ chức biểu tình cũng yêu cầu chính quyền dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở tỉnh bang, được tuyên bố lần đầu tiên khi bắt đầu đại dịch vào tháng 3 năm 2020, và chấm dứt việc đeo khẩu trang đối với trẻ em trong trường học.

Cảnh sát cho biết có 4 người đã bị bắt với các cáo buộc hành hung, có hành vi không đứng đắn, phá rối hòa bình. Cảnh sát cũng biên 167 vé phạt vi phạm luật của thành phố và vi phạm giao thông.

Để ngăn chặn một cuộc chiếm đóng tương tự như ở Ottawa, các xe vận tải của thành phố đã được sử dụng trong suốt cuối tuần để chặn lối vào một số con đường xung quanh trụ sở quốc hội.

LT (Theo CBC)