Biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết thanh niên da đen tại La Marque

Hàng chục người dân tại địa phương đã biểu tình trên đường phố tại La Marque, thị xã ngoại ô phía nam Houston gần Vịnh Galveston, để đòi công lý trước cái chết của anh Joshua Feast, 22 tuổi, bị bắn chết bởi một cảnh sát viên tại đây. Đám đông đã tuần hành từ địa điểm xuất phát ở một siêu thị để đi bộ đến trước toà thị chính và hô to những khẩu hiệu đòi sa thải những cảnh sát viên có thành tích xấu, đặc biệt là cảnh sát viên Jose Santos là người nổ súng bắn chết anh Feast, và cảnh sát trưởng Kirk Jackson là người bao che sự việc.

Đoàn biểu tình cũng đòi hỏi sở cảnh sát phải cho thấy sự trong sáng ngay thẳng trong cách hành sự và yêu cầu trưng ra những bằng chứng và hình ảnh thu được từ cuộc nổ súng này cho công chúng xem.

Vụ nổ súng xảy ra vào ngày 9 tháng 12 và đã gây ra nhiều nghi vấn. Nhà chức trách nói rằng anh Feast là một người đang được chú ý đến trong một cuộc điều tra của cảnh sát. Vào lúc đó anh ta đang ngồi ở trong xe rồi bước ra ngoài và chạy băng qua đường, thì bị cảnh sát bắn, theo như một báo cáo sơ khởi. Anh đã được đưa đến bệnh viện nhưng đã qua đời sau đó.

Theo sở cảnh sát địa phương, có nhiều khẩu súng trường được tìm thấy tại hiện trường, nhưng không có thêm chi tiết nào khác. Các điều tra viên cho rằng cảnh sát Santos có quyền nghi ngờ anh Feast có vũ khí trong người nên đã nổ súng trước. Nhưng những người gần đó kể lại rằng anh Feast đã chạy xa khỏi cảnh sát trước khi bị bắn.

Ty Cảnh Sát và Biện Lý Cuộc của Galveston County đang tiếp tục điều tra vụ này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email