Biểu tình phản đối chính quyền ở Trung quốc

Vũ Hán: Trong khi thế giới đang tập trung những chú ý vào những cuộc biểu tình phản đối chính quyền ở Hồng Kông, thì có một cuộc biểu tình lớn vừa diễn ra ở Vũ Hán, Trung quốc.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 8 tháng 7, thì trong tuần trước hàng ngàn người ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã xuống đường biểu tình.
Những người biểu tình tức giận vì chính quyền có dự án xây cất một nhà máy đốt rác trong thành phố, mà theo những cư dân thì sẽ làm gia tăng mức ô nhiễm.
Theo tin của đài BBC thì khi bắt đầu có những cuộc biểu tình, nhà cầm quyền Trung quốc đã tìm cách ngăn chận, kiểm duyệt không cho những tin tức này loan báo ra ngoài.
Hiện nay không còn chổ đổ rác cho 10 triệu dân trong thành phố Vũ Hán, cho nên chính quyền thành phố này đã dự tính cho xây một nhà máy đốt rác khổng lồ ở quận Tân Châu, nơi đang có 300 ngàn người sinh sống.
Nhiều người lo ngại là với cách đốt rác tồi tệ, không theo đúng những cách thức khoa học, có thể thải ra dioxin tàn phá hệ miễn dịch, biến đổi kích thích tố trong người và gây bệnh ung thư.

Những người biểu tình giương cao các biểu ngữ với các khẩu hiệu như “ô nhiễm không khí sẽ hủy hoại thế hệ tiếp theo” và “chúng tôi không muốn bị đầu độc, chúng tôi chỉ cần hít thở không khí trong lành..
Các cuộc biểu tình đã tăng lên trong nhiều ngày và theo một số người dân địa phương, thời điểm đông nhất đã có tới 10,000 người tham gia.
Những cuộc biểu tình phản đối ở Hồng Kông có thể đã gây những ảnh hưởng đến trình độ nhận biết của những người Trung quốc?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email