Biểu tình và lễ tưởng niệm ngày Quốc Hận lần thứ 47 của cộng đồng người Việt tỵ nạn ở Đức quốc.

Berlin, Đức: Một cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tỵ nạn ở Cộng Hòa Liên Bang Đức đã diễn ra trong ngày thứ bảy 30 tháng 4 trước tòa đại sứ cộng sản Việt Nam và ở Brandenburger Tor, Berlin.
Cuộc biểu tình này của cộng đồng người Việt tự do vừa ủng hộ cuộc tranh đấu chống quân xâm lăng Nga của xứ Ukraine mà còn là cuộc biểu tình và lễ tưởng niệm Ngày Quốc Hận thứ 47 của cộng đồng người Việt tỵ nạn ở Đức.
Khoảng gần 100 người Việt quy tụ về Berlin, xa nhất là từ miền Nam Đức lên, Thành phố Nürnberg , Frankfurt, cách Berlin khoảng trên 700 km /800 km

Theo bác sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm, chủ tịch ban chấp hành liên hội người Việt Tỵ Nạn ở CHLB Đức thì “cuộc biểu tình là một đóng góp tinh thần lớn lao vào công cuộc đấu tranh đòi độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền cho hai dân tộc Việt Nam và Ukraine”.
Chúng tôi cũng nhận thấy là có rất nhiều người Việt cư ngụ ở những thành phố xa xôi khác trên nước Đức, như bác sĩ Dương Anh Dũng và cộng đồng người Việt tỵ nạn ở thành phố Hamburg, không ngại đường xa, cũng đến tham dự cuộc biểu tình và lễ tưởng niệm ở thành phố Berlin trong hôm thứ bảy, cũng như ông Nguyễn Văn Rị cùng những nhân vật lãnh đạo của cộng đồng người Việt tỵ nạn ở Cộng Hòa Liên Bang Đức trong cuộc biểu tình và tưởng niệm này.
Sau cuộc biểu dương lực lượng trước tòa đại sứ Việt Cộng, đoàn biểu tình đã tuần hành ở Brandenburger Tor, Berlin.
Sau cuộc biểu tình cộng đồng người Việt tỵ nạn ở Đức đã có một cuộc tiếp xúc thân mật với cộng đồng người Ukraine trong tình tương trợ và ủng hộ xứ Ukraine đang phải gánh chịu cuộc xâm lăng tàn khốc của Putin.
Cuộc biểu tình và lễ tưởng niệm đã hết sức thành công và đã kết thúc vào khoảng 4 giờ chiều cùng ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email