Bình minh ở thành phố Toronto

( hình ảnh của nhiếp ảnh gia Trần Thái Lực)
Toronto: Thành phố Toronto là thành phố có dân số đông nhất so với các thành phố khác ở Canada: 6.5 triệu dân sinh sống trong một diện tích khoảng 630 cây số vuông.
Toronto được xem như là một thành phố New York của Canada, nhưng Toronto an toàn hơn, ít có những vụ bắn giết hơn so với New York.
Toronto là một thành phố sống động không những ban ngày mà còn ban đêm và người ta có thể đi chơi đêm trong thành phố mà không sợ bị cướp giựt.
Toronto cũng là một thành phố đa văn hóa, với những lễ hội của các sắc dân, của những tổ chức kéo dài cả tháng như lễ hội đồng tính.
Toronto cũng là một thành phố thể thao, nơi mà người ta có thể dự khán các trận bóng rổ của hiệp hội NBA, các trận băng cầu của hiệp hội NHL, các trận túc cầu của hiệp hội TFC, các trận dã cầu của hiệp hội MLB cũng như các cuộc tranh tài thể thao khác ngay trong trung tâm thành phố, nơi có cầu trường của đủ loại các môn thể thao.
Toronto có hệ thống vận chuyển công cộng hết sức tốt: nhiều người Việt tỵ nạn đến thành phố Toronto cả chục năm mà chẳng cần mua xe hơi. Về tình trạng an toàn thì theo thống kê năm 2017, thành phố Toronto là nơi có tình trạng an ninh tốt đứng hàng thứ tư trên thế giới sau các thành phố Tokyo, Tân Gia ba, Osaka.
Những hình ảnh của một Toronto trong buổi bình minh của một ngày hè năm 2019 qua ống kính cũa nhiếp ảnh gia Trần Thái Lực.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email