Binh sĩ Canada được điều động đến trợ giúp việc dọn dẹp ở các tỉnh bang miền Đại Tây Dương

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 25 tháng 9, chính quyền liên bang Canada đã cho điều động binh sĩ đến các tỉnh bang trong miền Đại Tây Dương, để trợ giúp việc dọn dẹp lại sau những tàn phá của trận bão Fiona.
Tuy chỉ có thủ hiến Houston của tỉnh bang Nova Scotia yêu cầu xin binh sĩ đến trợ giúp, và thủ tướng Justin Trudeau chấp thuận, nhưng cuối cùng binh sĩ trong quân lực Canada đã được gửi tới trợ giúp cho 3 trong số 4 tỉnh bang trong vùng Đại Tây Dương là tỉnh bang Nova Scotia, Prince Edward Island và Newfoundland.
Theo bà Anita Anand, tổng trưởng bộ quốc phòng thì quân lực Canada sẽ gửi đến 3 tỉnh bang vừa kể trên, mỗi tỉnh bang một toán quân gồm 100 binh sĩ.
Những binh sĩ này sẽ giúp chính quyền các tỉnh bang dọn dẹp những cây đổ trên đường, những đổ nát gây ra bởi trận bão, cũng như trợ giúp cư dân.
Hiện nay vẫn còn hàng trăm ngàn nhà cửa và các cơ sở thương mại trong những khu vực bị bão, vẫn chưa có điện.
Trong ngày thứ bảy, thủ tướng Trudeau loan báo là bất cứ ai bỏ tiền cứu trợ những nạn nhân bão lụt Fiona, qua trung gian hội Hồng Thập Tự Canada, thì chính quyền sẽ bõ thêm vào quỹ cứu trợ một số tiền tương tự.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email