Binh sĩ trong quân lực Canada được gửi đến tỉnh bang Alberta, trợ giúp việc chữa cháy rừng

Edmonton: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 12 tháng 5, thì có khoảng 300 binh sĩ của tiểu đoàn 3, trung đoàn Princess Patricia đã được đưa đến thành phố Grande Prairie, tỉnh bang Alberta, để trợ giúp các lính cứu hỏa, trong việc ngăn chận sự lan tràn của những đám cháy rừng.
Những binh sĩ này, sẽ được phân tán đến các khu vực đang có những đám cháy lớn ở tỉnh bang Alberta.
Sau một vài ngày thời tiết êm dịu, nhiệt độ của nhiều nơi trong tỉnh bang Alberta lại gia tăng cao cộng thêm với thời tiết khô ráo, không mưa, sẽ có những nguy cơ là các đám cháy sẽ bùng nổ trở lại.
Tính đến ngày thứ bảy 13 tháng 5, có 86 đám cháy lớn nhỏ diễn ra trong tỉnh bang Alberta và trong số này có 24 đám cháy đã quá lớn, không kiềm chế nổi.
Các đám cháy rừng lớn diễn ra đã khiến chính quyền tỉnh bang Alberta phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp, tăng cường số lính và dụng cụ cứu hỏa, cũng như cho di tản hàng chục ngàn cư dân.
Hiện nay vẫn còn trên 16 ngàn cư dân tỉnh bang Alberta phải di tản và chưa được quay lại nhà.
Nhiều dư luận cho là trong những năm trước, chính quyền tỉnh bang Alberta đã cho cắt giảm số lính cứu hỏa, và đã gây những hậu quả là không có đủ lính cứu hỏa trong cuộc chữa cháy rừng trong năm nay?
Trong năm nay 2023, có đến 443 những đám cháy rừng diễn ra ở tỉnh bang Alberta và đã thiêu rụi 470 ngàn hectares rừng ( 1 hectare bằng 10 ngàn mét vuông).
Ảnh hưởng của những sự thoái hóa môi trường, khiến quả đất ngày một nóng, và gây thêm những thiên tai bão tố triền miên trên thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email