Biodôme mở cửa sau 2 năm tân trang

Sau hai năm tu bổ và tân trang, Biodôme dự trù ​​mở cửa trở lại vào cuối tháng 8.

Theo “Espace pour la vie”, trung tâm động vật hoang dã Biodôme từng đóng cửa cho công tác tái kiến ​​trúc trị giá 37 triệu đô-la giờ đây bổ sung thêm “một cái gì đó mới cho năm hệ sinh thái”. “Espace pour la vie” là cơ quan giám sát Biodôme, Planetarium, Insectarium và Jardin Botanique của thành phố.

Ngoài việc chuyển đổi các hệ sinh thái, Biodôme cũng đã cập nhật cách hướng dẫn khách. Thay vì các bảng thông tin truyền thống đặt khắp trung tâm, giờ đây mọi người có thể tải xuống ứng dụng cho điện thoại di động, mang lại cho người dùng “cảm giác hòa mình vào thiên nhiên”.

Thị trưởng Montréal Valérie Plante cho biết: “Sau hơn hai năm tân trang, chúng ta đã trở lại Biodôme – đẹp hơn, phù hợp hơn và nhiều thông tin hơn bao giờ hết. Ba mươi năm sau khi mở cửa, Biodôme vẫn đóng vai trò hàng đầu trong việc giới thiệu các hệ sinh thái của chúng ta và nhắc nhở chúng ta rằng sự đa dạng sinh học mong manh và vô giá như thế nào”.

“Espace pour la vie” cho biết giờ đây du khách sẽ có thể tìm hiểu thêm về những gì nhân viên Biodôme làm ở hậu trường để chăm sóc những con vật đang sống ở đó. Biodôme có 2.500 loài động vật từ hơn 200 loài và hơn 800 loài thực vật. Động vật lâu đời nhất cũng là loài cá lớn nhất của Biodôme là 4 con cá tầm (sturgeon) Đại Tây Dương trên 46 tuổi. Những chú chim cánh cụt sống trong tầng hầm của tòa nhà trong thời gian tân trang Biodôme đã sinh thêm một số con vào tháng 10 năm 2019.

Biodôme sẽ mở cửa trở lại từ ngày 31/8 và khách được yêu cầu mua vé on-line hẹn giờ để tránh sự lây lan của Covid-19. Như ở tất cả các không gian công cộng kín khác trên khắp Québec, du khách vào Biodôme cần phải đeo khẩu trang.

Q. Đan (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email