Bixi chuẩn bị tung ra xe đạp điện

Trong khi dịch vụ cho thuê xe đạp ngày càng trở nên thông dụng, Bixi dự định tung ra các xe đạp chạy bằng điện.
Năm ngoái, Bixi đã thực hiện kế hoạch thí điểm với 20 xe đạp điện trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 11.
Pierre Parent, giám đốc tiếp thị của Bixi cho biết kế hoạch thí điểm cho thấy thành công và Bixi sẽ cho thêm xe đạp điện vào đội xe đạp của mình.
Kế hoạch này được đưa ra trong lúc một công ty khác đã tham gia thị trường và chấm dứt sự độc quyền của Bixi tại Montréal hơn một chục năm qua.

Cách đây khoảng một tháng, công ty dịch vụ Uber đã đưa vào thị trường Montréal những chiếc xe đạp điện màu đỏ gọi là JUMP – dịch vụ đầu tiên thuộc loại này tại Canada. Xe đạp điện JUMP, với giá thuê là 30 cent cho một phút, có thể chạy tối đa 32km/giờ và người sử dụng cần đội nón an toàn. Khi chính thức tung ra xe đạp điện JUMP ngày 26/6, Uber nói đó là thêm một cách để làm giảm kẹt xe trên đường phố.
Bixi cho biết bây giờ còn quá sớm để nói liệu JUMP có ảnh hưởng đến khách hàng của mình hay không, nhưng tự tin về kinh nghiệm của Bixi, và mô hình do thành phố làm chủ sẽ tiếp tục đáng giá đối với người dân Montréal.
Parent cho biết: “Sự thông dụng nói chung của xe đạp là điều tốt, mọi người dường như hiểu rằng nó tốt cho sức khỏe, thật thú vị khi ra ngoài, dưới ánh nắng mặt trời, với gió lùa trong tóc. Vì vậy, nói chung mọi người nhận ra xe đạp là một phương tiện giao thông tốt”.
Bixi đang ở năm hoạt động thứ 11 và là năm thành công nhất cho đến nay, với hơn 36.000 chuyến mỗi ngày.

LT (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email