Bixi, Jump và e-Scooter đều loan báo thành công trong năm qua

Bixi vừa chính thức kết thúc mùa 2019 vào tuần qua với một năm kỷ lục mới bất chấp sự cạnh tranh của xe scooter điện tử và các đối thủ chia sẻ xe đạp khác vừa ra mắt tại Montréal.
Bixi cho biết 320.000 người đã thực hiện hơn 5,8 triệu chuyến đi bao phủ tổng cộng 10 triệu cây số trên mạng lưới xe đạp bixi, tăng tám phần trăm so với năm trước.
Dịch vụ này cũng được mở rộng ra 6 quận mới trong năm 2019 gồm Lachine, Saint-Laurent, Montréal-Nord, Anjou, Saint-Léonard và Pointe-aux-Trembles. Trong mùa vừa qua, Bixi Montréal có thêm một số phát triển: thêm 1.000 chiếc xe đạp mới, thêm một số xe đạp điện, đặt 2.625 trạm để xe mới.
Bixi cũng hưởng ứng cuộc tuần hành khí hậu của thành phố bằng cách miễn phí thuê xe trong ngày 27/9.
Trong một thông báo, Bixi nói: “Chia sẻ xe đạp đã trở thành một phần quan trọng trong mạng lưới giao thông công cộng của thành phố”.
Bixi hy vọng mở rộng thêm trong năm 2020 với các xe đạp điện mới và các hợp đồng cung cấp dịch vụ cho Laval và Town of Mount Royal.
Không chỉ Bixi tuyên bố có một năm thành công. Dịch vụ chia sẻ xe đạp Jump của công ty đối thủ Uber và dịch vụ e-scooter của công ty Lime đều chào đón năm đầu tiên thành công tại Montréal.
Xe đạp Jump màu đỏ bắt mắt đã được 30.000 người sử dụng kể từ khi dự án thử nghiệm của họ bắt đầu từ tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, những chiếc xe đạp này đã bị chỉ trích khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên, bởi vì người dùng không tôn trọng quy định của thành phố về chỗ “đậu” xe.
Jump cho biết họ đã cảnh cáo 1.700 người đi xe đạp về việc “đậu” xe không đúng cách, phạt người vi phạm nhiều lần và hủy ứng dụng thuê xe đối với một số người.
Còn công ty Lime nói rằng họ đã học được một số điều trong thời gian thí điểm ba tháng. Hơn 200.000 chuyến e-scooter đã được thực hiện tại Montréal. Hầu hết các chuyến đi đều tương đối ngắn, mặc dù công ty nói rằng chiếc e-scooter có thể chạy hơn 10km.
Thành phố Montreal không cho biết liệu có gia hạn các kế hoạch thí điểm cho Jump và Lime hay không.
Thiên Kim (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email