Bixi Montréal quân bình ngân sách bất chấp Covid-19

Bất chấp những hoàn cảnh đặc biệt xung quanh đại dịch Covid-19, Bixi Montréal có kế hoạch cân đối ngân sách trong năm nay. Dịch vụ chia sẻ xe đạp đã được coi là một hoạt động thể dục ngoài trời giúp làm giảm căng thẳng giữa đại dịch.

Dịch vụ Bixi thoạt đầu đã bị sụt giảm số lượng người dùng lên tới hơn 70% vào tháng 4 so với năm ngoái. Tuy nhiên, Bixi ước tính đã dần lấy lại niềm tin của người dùng, với mức giảm trung bình hàng tháng khoảng 40% trong những tháng tiếp theo, kết thúc mùa 2020 với sự gia tăng 11% lượng khách hàng vào tháng 11.

Alexandre Taillefer, Chủ tịch hội đồng quản trị của Bixi Montréal cho biết: “Mùa 2020 vừa kết thúc được đánh dấu bằng việc bổ sung 1.000 chiếc Bixi chạy điện mới, rất được khách hàng ưa chuộng và sử dụng thường xuyên hơn 60% so với xe đạp tiêu chuẩn”.

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2019, Bixi Montréal đã ghi nhận mức tăng doanh thu 307%.

Mặc dù đại dịch ập đến trong tháng 3 khiến Bixi nhanh chóng duyệt xét lại dịch vụ và áp dụng các biện pháp y tế, nhưng mùa cho thuê xe đạp năm 2020 vẫn bắt đầu đúng dự trù vào ngày 15/4.

Để yểm trợ các nhân viên chăm sóc sức khỏe và cung cấp cho họ một lựa chọn bổ sung về phương tiện đi làm trong thời gian xảy ra đại dịch, Bixi đã cung cấp gói đăng ký 30 ngày miễn phí cho tất cả nhân viên của các cơ sở chăm sóc sức khỏe công cộng trong vùng đại đô thị Montréal.

LCC (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email