Blogger Lê Anh Hùng bị tăng gấp đôi thuốc tâm thần

Theo báo Người Việt, Blogger Lê Anh Hùng bị tăng gấp đôi thuốc tâm thần. Ông Nguyễn Vũ Bình chia sẻ thông tin này, dựa trên lời kể của bà Trần Thị Niêm, là mẹ của blogger Lê Anh Hùng, bị bắt từ tháng 7/2018. Ông Bình kể: “Tôi lại mới nhận được điện thoại của bác Niêm, mẹ Lê Anh Hùng thông tin cho biết, anh Hùng lại bị tăng liều lượng thuốc tâm thần lên 14 viên/một ngày. Tôi nhớ là năm ngoái, số thuốc của Lê Anh Hùng mới chỉ tối đa là 7 viên, nay đã tăng lên gấp đôi”. 

Theo thông tin từ ba Niêm, từ 2 tuần trước, ông Hùng đã bị BV tâm thần tăng liều thuốc lên 12 viên. Ông Hùng không chịu uống nên đã bị đánh đập và cột chặt trên giường sắt để chích thuốc, vì ông quyết không uống thuốc viên. Thủ đoạn biến người tỉnh táo thành người tâm thần đã được áp dụng ở các nước thuộc Liên bang Xô Viết, nay vẫn còn thực hiện ở hai chế độ đảng trị là VN và TQ.

Blogger Lê Anh Hùng bị bắt giam hồi tháng 7 năm 2018 để điều tra vì bị cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’. 

Khoảng chín tháng sau, ông bị chuyển vào Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 và nhiều lần kêu cứu ra bên ngoài về việc ông bị đánh đập, cưỡng ép điều trị mặc dù không có triệu chứng tâm thần.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email