Bộ Chính trị đảng cộng sản VN triệu tập hội nghị trung ương bất thường

Một hội nghị bất thường của Ban chấp hànhTrung ương đảng cộng sản Việt Nam được Bộ Chính trị triệu tập vào chiều ngày 6/6.

Tin từ truyền thông Nhà nước VN dẫn lời của Phó Chủ tịch Quốc hội VN Trần Quang Phương về hoạt động được nói ‘bất thường’ như vừa nêu.

Biện pháp triệu tập hội nghị trung ương bất thường được thực hiện một khi Bộ Chính trị của đảng cộng sản VN thấy cần thiết hay khi có trên một nửa số ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đưa ra đề nghị.

Trước kỳ họp Quốc hội thứ ba, khóa XV đang diễn ra, Ban Chấp hành Trung ương đảng cộng sản Việt Nam tiến hành hội nghị lần thứ năm từ ngày 4-10/5.

Vào ngày 4/6 vừa qua, Bộ Chính trị đảng cộng sản VN có đề nghị Ban chấp hành Trung ương kỷ luật hai ông Chu Ngọc Anh- đương kim chủ tịch Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học- Công nghệ, và ông Nguyễn Thanh Long- đương kim Bộ trưởng Y tế.

Lý do được đưa ra là hai ông này đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm Quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước; ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; gây bức xúc trong xã hội; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Bộ Khoa học và Công nghệ VN, Bộ Y tế VN.