Bộ Công thương VN thừa nhận nguồn cung xăng dầu sẽ rất căng thẳng

Hôm 13/10, báo Thanh Niên trong nước dẫn lời Thứ trưởng Bộ Công thương VN Đỗ Thắng Hải nói trong một cuộc họp báo vào ngày 12/10 rằng “nguồn cung xăng dầu trong nước hiện nay đảm bảo được 70-80%, nhưng 20-30% phải nhập khẩu” và ông dự báo là “nguồn cung từ nước ngoài từ nay đến cuối năm vẫn rất căng thẳng”.

Phát biểu của Thứ trưởng Hải được đưa ra trong bối cảnh đã xảy ra tình trạng người dân khó mua được xăng dầu ở nhiều tỉnh, thành phố, nhất là ở miền nam trong vài ngày gần đây.

Nhiều đại lý kinh doanh bán lẻ xăng dầu ở các tỉnh, kể cả ở TPHCM và thủ đô Hà Nội, từ khoảng ngày 10/10 bắt đầu tạm dừng bán lẻ xăng dầu với lý do “hết hàng”, khiến người dân phải xếp hàng dài trong “bất bình”, “mệt mỏi”, thậm chí “hỗn loạn” để mua nhiên liệu ở những nơi còn bán.

Lý giải về tình trạng thiếu hàng, tại cuộc họp báo của Bộ Công thương hôm 12/10, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Trần Duy Đông nêu ra nguyên nhân sâu xa là từ cuối năm 2021 đến nay, tình hình thế giới biến động ảnh hưởng đến nguồn cung.

Về nguyên nhân trực tiếp hơn, Thứ trưởng Hải cho biết trong tam cá nguyệt thứ 2/2022, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn trục trặc nên Bộ Công thương yêu cầu 10 doanh nghiệp đầu mối tăng nhập khẩu. Khi đó, các doanh nghiệp này nhập xăng dầu với giá rất cao. Tuy nhiên, sau ít lâu, giá liên tục giảm dẫn đến họ bị thua lỗ, buộc phải cắt giảm chiết khấu cho các đại lý bán lẻ trong nước, làm các nhà bán lẻ cũng thua lỗ và cắt giảm sản lượng kinh doanh.

Vụ trưởng Đông cho biết thêm rằng một số doanh nghiệp bị siết tín dụng và tỷ giá đôla Mỹ-đồng Việt Nam tăng nên họ không đủ nguồn tài chính để nhập hàng với khối lượng lớn như trước. Bên cạnh đó, ở miền nam, một số doanh nghiệp bị tước giấy phép kinh doanh xăng dầu cũng dẫn đến thiếu nguồn cung cục bộ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email