Bộ Di Trú Canada không xác nhận tin ông Võ Kim Cự được định cư ở Canada.

Ottawa: Theo tin của đài VOA phổ biến hôm chúa nhật ngày 19 tháng 5 thì một phát ngôn viên của bộ di trú và nhập cư Canada đã không trả lời những câu hỏi của phóng viên đài VOA về chuyện là ông Võ Kim Cự được định cư ở Canada.

Bà Nancy Caron, phát ngôn viên của Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada, nói rằng bà không thể “xác nhận hay phủ nhận tình trạng của một người ở Canada mà không có chữ ký đồng ý của người đó” do “các luật lệ về quyền riêng tư”.

Đại diện một cơ quan phụ trách vấn đề di dân và nhập cư của Canada đã trả lời VOA tiếng Việt, sau khi xuất hiện tin đồn trên mạng xã hội về chuyện ông Võ Kim Cự đã “đi định cư ở Canada”.
Theo những tin tức loan báo chưa được kiểm chứng , thì ông Võ Kim Cự, người liên quan đến vụ tranh cãi Formosa, bị chính quyền cộng sản áp dụng kỷ luật, đã qua định cư ở Canada từ năm 2018?

Một thẻ thường trú nhân của Canada có tên Võ Kim Cự cũng đã được công bố trên mạng internet.

Tuy nhiên nếu ông Cự di dân qua Canada thì có thể cũng là chuyện bình thường của những kẻ giàu có, làm giầu nhờ thế lực khi còn nắm quyền: ông ta có thể được con cái, những đứa đã qua Canada sớm như là đi du học, bảo lãnh qua.
Ông Cự cũng có thể qua Canada trên phương diện một nhà đầu tư có tiền bỏ vào đầu tư ở Canada.