Bộ Giáo dục VN lên tiếng về vụ cô giáo bị “trù dập”

Theo báo chí trong nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam sáng 31/3/2021 ra công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị xác minh vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố bị “trù dập” vì chống tiêu cực.

Cô Nguyễn Thị Tuất là giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B (huyện Quốc Oai, Hà Nội). Năm 2019, cô Nguyễn Thị Tuất đã phản ánh đến báo chí và có đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng một số vấn đề của Trường Tiểu học Sài Sơn B về công tác thu – chi tài chính.

Trong đơn, cô Tuất khẳng định mình là giáo viên có chuyên môn, năng lực, nhiều năm liên tiếp là Chiến sĩ thi đua, nhiều phụ huynh tha thiết cho con được theo học ở lớp cô dạy, nhưng sau này, cô luôn bị nhà trường tìm cách để hạ thấp chất lượng giảng dạy. Cô liên tục bị một số giáo viên đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp cô.

Cô Nguyễn Thị Tuất cũng nói rõ thông tin học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục quậy phá, hành hung cô giáo. Lý do được cô lý giải là vì các em được Ban giám hiệu nhà trường “chống lưng” và xúi giục nhằm gây mất uy tín của cô.

Thanh tra huyện Quốc Oai đã làm việc với cô Nguyễn Thị Tuất về nội dung tố cáo, theo quy định của Luật Tố cáo. Trong lúc làm việc, cô Tuất vẫn giữ nguyên các nội dung tố cáo.

Đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng sẽ có biện pháp giải quyết để không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Việc người dân tố cáo sai phạm rồi bị trù dập không chỉ xảy ra trong môi trường giáo dục ở Việt Nam, mà ở nhiều lĩnh vực khác nữa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email