Bố mẹ sẽ cần toa để mua thuốc cảm cúm thông thường cho con.

Toronto: Trong bản tin công bố hôm thứ ba ngày 16 tháng 8, bệnh viện nhi đồng thành phố Toronto đã lên tiếng báo động là hiện nay Canada đang ở trong tình trạng thiếu dược phẩm, kể cả những loại thuốc cảm cúm thông thường.
Người ta thấy tại các dược phòng trong vùng đại thủ phủ Toronto, những kệ đựng thuốc ho, thuốc cảm, thuốc nhức đầu sổ mũi.. đã hầu như trống trơn.
Tình trạng thiếu hụt nhu yếu phẩm và hàng hóa, đã diễn ra thời hậu đại dịch.
Mọi thứ đều thiếu hụt từ thực phẩm cho đến xe cộ, gỗ làm nhà , và ngay cả những thứ dược phẩm thông thường.
Theo lời khuyến cáo của các bác sĩ của bệnh viện nhi đồng Toronto thì hiện nay loại thuốc trị cảm cúm : thuốc nước Tylenol và Advil đang thiếu hụt trên toàn Canada.
Theo lá thư của bệnh viện nhi đồng thì nếu con của bạn cần một loại thuốc nước trị cảm acetaminophen, thì bạn cần có toa bác sĩ mới mua được, vì các dược sĩ phải lấy loại thuốc nước này từ những bình lớn, và chuyển thành những chai nhỏ bán theo toa bác sĩ.
Sự thiếu hụt thuốc đã diễn ra một tháng sau khi hiệp hội những dược sĩ quốc gia Canada lên tiếng báo động là sẽ có những thiếu hụt thuốc trị cảm cúm trong những ngày sắp tới.
Các bác sĩ cũng nói là những trẻ em đến chữa trị tại bệnh viện nhi đồng và được về nhà, thì bố mẹ của những em này cần toa bác sĩ để mua thuốc đem về nhà cho con uống.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email