Bộ trưởng Bộ Y tế Christine Elliott nói rằng Ontario cần phải “duy trì lockdown”. Lệnh có thể kéo dài hơn dự kiến …

Bộ trưởng Bộ Y tế Christine Elliott nói rằng Ontario cần phải “duy trì lockdown” và điều đó có nghĩa là lệnh lưu trú tại nhà có thể sẽ kéo dài lâu hơn dự kiến.

 

Chính phủ Ontario đã ban hành lệnh lưu trú tại nhà bốn tuần vào ngày 7 tháng 4 nhưng sau đó đã gia hạn thêm hai tuần nữa do hệ thống chăm sóc sức khỏe ngày càng căng thẳng và quá tải.

 

Lệnh lưu trú tại nhà, hiện tại dự kiến ​​sẽ hết hạn vào ngày 20 tháng 5 nhưng trong cuộc nói chuyện hôm nay với các phóng viên tại Queen’s Park vào hôm nay thứ Hai ngày 10 tháng 05, Bà Elliott dường như cho thấy lệnh “lockdown” có thể vẫn được giữ nguyên sau thời điểm.

 

Bà cho biết: “Chúng tôi đang xem xét mọi thứ hàng ngày nhưng những gì tôi biết là chúng tôi sẽ phải thấy được  ​​số lượng lây nhiễm phải đi xuống. Hôm nay được dưới 3000 trường hợp, điều này thật đáng khích lệ tuy nhiên số người đang trong tình trạng chăm sóc đặc biệt là 828.  Nhưng con số này vẫn rất cao và chúng ta cần thấy con số phải giảm nhiều hơn trước khi chúng tôi có thể đưa ra thay đổi lệnh lưu trú tại nhà . Các chuyên gia y tế đã rất rõ ràng trong vấn đề cần duy trì lệnh ngay bây giờ”.

 

Số ca mắc mới trung bình trong bảy ngày của Ontario đã giảm 30% trong ba tuần vừa qua nhưng số người nhập viện chăm sóc đặc biệt đã giảm với tốc độ rất chậm.

 

Phát biểu với các phóng viên hôm thứ Hai, bà Elliott nói rằng quyết định cuối cùng về việc dỡ bỏ lệnh lưu trú tại nhà sẽ được đưa ra bởi Giám đốc Y tế của Ontario, Tiến sĩ David Williams. Nhưng Bà cảnh báo rằng:  “Tất nhiên chúng tôi đang tích cực xem xét việc mở cửa trở lại sẽ diễn ra như thế nào và khi nào mới là thời điểm thích hợp. Đây là việc cần rất nhiều thời gian, suy nghĩ và xem xét bối cảnh, nghe từ các nhóm khác nhau và các doanh nghiệp khác nhau về khung thời gian mà họ sẽ cần để công việc diễn ra nhưng vẫn chưa đến lúc”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email