Bộ trưởng nội vụ xứ Ukraine thiệt mạng trong một vụ rớt trực thăng

1246322904

Kiev: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ tư 18 tháng giêng, thì một chiếc trực thăng bị rớt ở thành phố Brovary, gần thủ đô Kiev của xứ Ukraine, khiến có ít nhất 18 người thiệt mạng.
Chiếc trực thăng đã rớt ngay trên một nhà giữ trẻ và một chúng cư. Trong số 18 người chết có ít nhất 3 trẻ em.
Theo những báo cáo sơ khởi thì 9 người trên chiếc trực thăng đều thiệt mạng trong đó có ông Denys Monastyrskyy, bộ trưởng nội vụ Ukraine.
Tổng thống Zelensky đã cho mở cuộc điều tra tìm nguyên nhân gây ra tai nạn và nói đây là “một thảm cảnh kinh hoàng”
Ngoài 18 người chết còn có khoảng 22 người bị thương, được chở đến bệnh viện cứu cấp.
Người ta không rõ vụ rớt trực thăng này là một tai nạn hay là một vụ phá hoại của quân tình báo Nga??
Cuộc chiến ở Ukraine đã kéo dài gần 1 năm và vẫn chưa có những dấu hiệu chấm dứt.
Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ tư 18 tháng 1, thì tổng thống Nga Putin sẽ loan báo một tin quan trọng.
Theo những bình luận gia thời cuộc, thì có thể Putin sẽ cho lệnh tổng động viên thứ nhì, sau khi 300 ngàn thanh niên Nga đã bị động viên trong lần tổng động viên thứ nhất.
Cũng có những nguồn tin thân cận cho hay là Putin sẽ tuyên bố có cuộc chiến Nga Ukraine, thay vì chỉ là một cuộc “hành quân đặc biệt” như những lời tuyên bố trước đây của Putin.
Trong ngày thứ sáu 20 tháng 1, có một cuộc họp của các giới chức thẩm quyền của khối NATO ở Đức, để xác định những loại vũ khí mới mà khối NATO sẽ cung cấp thêm cho Ukraine trong những ngày sắp tới.
Các loại vũ khí nặng mới sẽ được khối NATO cung cấp cho Ukraine bao gồm những hệ thống phòng không Patriot, các xe tăng cũng như các chiến xa.. để giúp xứ Ukraine ngăn chận được một cuộc tổng tấn công mới của quân Nga có thể diễn ra vào những tháng sắp tới?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email