Bỏ việc tốt ở ngân hàng, một người Việt ở Canada thành công trong việc mở nhà hàng bán thức ăn Việt Nam

Collingwood, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 17 tháng 3, một người Việt ở Canada, đã bỏ việc tốt đang làm ở ngân hàng, mở tiệm ăn và thành công.
Trong vòng 26 năm qua, ông Minh Lê sinh quán ở Việt Nam nhưng lớn lên ở Toronto là một người làm việc cho ngân hàng: ông trợ hỗ trợ những nhà thương mại nhỏ, giúp họ đạt được những thành công.
Ông Minh nói với các phóng viên báo chí là ông có công ăn việc làm tốt trong ngân hàng, và những cuối tuần ông và vợ cùng đứa con gái về nghỉ mát tại căn townhouse ở thị trấn Colingwood, cách thành phố Toronto khoảng 140 cây số về hướng bắc, nơi mà họ có thể bơi lội trong mùa hè và trượt tuyết trong mùa đông.
Trong thời gian có đại dịch covid, ông Minh đã nghĩ đến việc bỏ nghề ngân hàng và mở nhà hàng. Ông đã có kinh nghiệm nấu ăn, được mẹ chỉ dẫn khi còn nhỏ.
Vào tháng 9 năm 2021, ông Minh bỏ nghề ngân hàng và mở một nhà hàng ở số 14 Balsam Street trong thành phố Colingwood, sau khi bỏ ra 5 tháng tu sửa lại nhà hàng này.
Thực đơn của nhà hàng ông Minh chỉ chú trọng đến những món ăn chính như phở, gỏi cuốn.. và món cánh gà chiên bơ là những món được thực khách ưa chuộng.
Bí quyết của ông Minh là dùng thật nhiều thảo mộc như là tỏi, basil, gừng.. trong các món ăn.
Ông Minh cho biết ngày ông khai trương nhà hàng, thì thực khách xếp hàng chờ đến phiên được ăn.
Phần lớn khách hàng của ông thì ngoài những cư dân trong thành phố còn có rất đông du khách đến Colingwood hàng năm. Nhiều khách hàng đã đến nhà hàng của ông ăn hàng tuần.
Với những thành công tốt đẹp, ông Minh dự trù cho mở thêm một chi nhánh nhà hàng ở thị trấn Owen Sound. Thị trấn Owen Sound cũng là một thắng cảnh du lịch nằm bên bờ đại hồ Huron và cách thành phố Colingwood khoảng 60 cây số về hướng tây.
Việc mở nhà hàng Việt ở các thành phố nhỏ, ở các địa điểm du lịch xem ra vẫn thành công, so với việc mở nhà hàng ở các thành phố lớn, nơi đã có quá nhiều nhà hàng Việt cũng như những nhà hàng khác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email