Bộ y tế Canada chấp thuận cho dùng loại thuốc chủng ngừa covid biến thể omicron của công ty Moderna.

Ottawa: Trong hôm thứ năm ngày 1 tháng 9, bộ y tế Canada cho biết là cơ quan này chuẩn y việc cho dùng thuốc chủng ngừa covid, nhắm vào loại biến thể omicron của công ty Moderna.
Phát ngôn viên của bộ y tế cũng cho biết là loại thuốc chũng ngừa covid-omicron của công ty Moderna sẽ được cho sử dụng ở Canada trong những tuần sắp tới của mùa thu năm nay 2022.
Loại thuốc chủng covid mới của công ty Moderna dành cho những người từ 12 tuổi trở lên và chủng ngừa luôn cả hai loại virút: vi rút corona nguyên thủy và loại biến thể omicron.
Chính quyền liên bang Canada cũng đã đặt mua 12 triệu liều thuốc chủng ngừa covid loại ngừa omicron của công ty Moderna.
Trong khi đó công ty Pfizer cũng vừa làm đơn xin bộ y tế Canada cho lưu hành thuốc chủng ngừa covid nhắm vào loại biến thể omicron vào ngày 25 tháng 7 vừa qua.
Những người chưa chủng ngừa mũi bổ sung thứ nhì, có thể chờ thêm vài tuần nữa, để có thể được chủng ngừa covid loại biến thể omicron.
Chúng ta cũng biết là loại covid biến thể omicron là loại vi rút lan truyền nhanh nhất và gây nhiều biến chứng cho người nhiễm phải.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email