Bộ Y tế Canada cho phép vắc-xin Pfizer-BioNTech có thể tiêm chủng trẻ em dưới 12 tuổi.

Cố vấn y tế của Bộ Y tế Canada, Tiến sĩ Supriya Sharma nói rằng có bằng chứng cho thấy vắc-xin an toàn và hiệu quả ở nhóm tuổi này.

Đây là loại vắc-xin đầu tiên được chấp thuận cho trẻ em ở Canada, cũng là bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19 tại Canada. Liều lượng yêu cầu hai liều giống nhau, giống như vắc-xin cho người lớn.

Đã có cuộc thử nghiệm ở Hoa Kỳ với hơn 2,200 trẻ em trong độ tuổi từ 12 trở lên đã ghi nhận không có trường hợp nào nhiễm COVID-19 ở trẻ em sau khi được tiêm chủng. Hiện này thuốc chỉ được phép chích cho trẻ em trên 16 tuổi.

Canada hiện có khoảng 1/5 tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Canada đã xảy ra ở trẻ em và thanh thiếu niên, cho nên việc chủng ngừa là một phần quan trọng trong kế hoạch của Canada.

Hầu hết trẻ em đã được chủng ngừa sẽ không bị bệnh nghiêm trọng do COVID-19, việc bảo vệ bằng vắc-xin còn giúp bảo vệ bạn bè và gia đình của các em, trong đó bao gồm những người có nguy cơ biến chứng cao hơn.

Vắc xin giúp việc trở lại cuộc sống bình thường hơn cho con em chúng ta, các em đã phải trải qua một khoảng thời gian dài khó khăn trong năm qua.

Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla hôm nay thứ Tư ngày 5 tháng 5, 2021 cho biết công ty hy vọng sẽ có dữ liệu về các thử nghiệm ở trẻ em từ 2 đến 11 tuổi để kịp thời nộp đơn xin cấp phép tại Hoa Kỳ vào tháng 9.

Công ty trước đó đã nộp đơn cho cả hai quốc gia Canada và Hoa Kỳ để được chấp thuận cho sử dụng thuốc nhưng trong trường hợp này, Canada đi trước Hoa Kỳ. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ cấp phép vắc-xin cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi vào tuần tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email