Bộ y tế Canada chuẩn y việc chủng ngừa covid cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Ottawa: Theo bản tin phổ biến trong hôm thứ tư ngày 5 tháng 5, bộ y tế Canada chuẩn y việc cho dùng thuốc chủng ngừa covid Pfizer cho những trẻ em từ 12 tuổi trở lên.
Kết quả việc thử nghiệm chủng ngừa thuốc chủng Pfizer trên 2,200 trẻ em ở Hoa Kỳ đã cho thấy là không có phản ứng phụ cho những em được chủng ngừa.
Chúng ta cũng biết là trong tuần trước có một thiếu nữ 13 tuổi đã chết vì nhiễm covid ở thành phố Brampton, tỉnh bang Ontario.
Bác sĩ Supriya Sharma, cố vấn trưởng của bộ y tế Canada nói là kết quả cuộc thử nghiệm cho thấy là thuốc chủng Pfizer an toàn và hữu hiệu cho trẻ em.
Ông Albert Bourla, chủ tịch điều hành của công ty Pfizer cũng cho biết là công ty này cũng cho thử nghiệm thuốc chủng trên những em bé từ 2 tuổi cho đến 11 tuổi và kết quả cuộc thử nghiệm đã được nộp cho cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, FDA, với hy vọng là thuốc chủng Pfizer cũng sẽ được dùng cho những em bé từ 2 tuổi trở lên.
Trong hôm thứ tư ngày 5 tháng 5, thủ hiến Jason Kenney của tỉnh bang Alberta cho biết bắt đầu từ ngày 10 tháng 5, chính quyền tỉnh bang này sẽ cho chủng ngừa covid cho những em từ 12 tuổi trở lên.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email