Bộ y tế Canada chuẩn y việc dùng thuốc chủng ngừa covid bổ sung lưỡng trị của công ty Moderna

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 3 tháng 11, bộ y tế Canada đã chuẩn y việc cho dùng thuốc chủng ngừa covid mũi bổ sung lưỡng trị của công ty dược phẩm Moderna.
Trong tháng 9 trước đó bộ y tế Canada cũng đã chuẩn y việc cho dùng thuốc chủng covid mũi bổ sung lưỡng trị của công ty Moderna, nhưng loại thuốc chủng này chỉ nhắm vào loài covid biến thể omicron loại BA 1.
Còn thuốc chủng của công ty Moderna vừa được bộ y tế Canada chuẩn y là loại thuốc chủng nhắm vào hai loại omicron biến thể BA 4 và BA 5.
Theo bản công bố của bộ y tế Canada thì thuốc chủng covid mũi bổ sung lưỡng trị mới Spikevas của công ty Moderna an toàn và có hiệu quả.
Như thế những ai sắp sửa đi chủng ngừa covid bổ sung lưỡng trị thì nên yêu cầu được chủng ngừa bằng mũi nhắm vào hai loại biến thể BA 4 và BA 5.
Bộ y tế Canada chỉ chuẩn y việc chủng ngừa covid loại mới của công ty Moderna cho những người trên 18 tuổi.
Những phản ứng phụ có thể sẽ có khi người ta đị chủng ngừa loại thuốv chủng mới của công ty Moderna, nhưng là những phản ứng nhẹ.
Các giới chức y tế Canada đã khuyến cáo cư dân nên đi chủng ngừa cả hai loại cúm và covid mũi bổ sung càng sớm càng tốt vì mùa đông sắp về và nguy cơ có cả hai trận dịch cúm và covid trong những tháng sắp tới?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email