Bộ y tế Canada mua cấp tốc thuốc trị cảm cúm cho trẻ em

Ottawa: Trong mấy tuần qua, hàng trăm trẻ em đã bị những bệnh về đường hô hấp, bệnh RSV và phải vào nằm trong các khu cấp cứu của các bệnh viện nhi đồng ở Canada. Ngoài ra có những em bị bệnh nhưng không phải nằm trong bệnh viện, nhưng bậc cha mẹ lại không mua được thuốc trị đau, trị cảm cúm cho trẻ em ở các dược phòng, vì tình trạng khan hiếm thuốc men.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 14 tháng 11, bộ y tế Canada cho biết là cơ quan này đã mua cấp tốc từ nước ngoài, một số lượng thuốc acetaminophen ( tương tự như thuốc Tylenol) và ibuprofen cho trẻ em.
Cũng theo bộ y tế thì số lượng thuốc trị đau, trị cảm cúm này sẽ được đưa đến các dược phòng trên toàn Canada trong những tuần lễ sắp tới
Bộ y tế Canada cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ là không mua hết các số thuốc cảm cho trẻ em nếu họ thấy ở các dược phòng: chỉ nên mua đủ cho nhu cầu và để dành cho những bậc cha mẹ khác..
Bộ y tế Canada không cho biết là số lượng thuốc trị đau, trị cảm cúm là bao nhiêu, mà chỉ nói là đủ dùng cho nhu cầu trong vài tháng.
Nhiều bậc cha mẹ vì muốn có thuốc trị đau cho con, đã phải mua với giá chợ đen trên mạng internet với giá đắt gấp trăm lần giá bình thường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email