Bộ Y Tế Texas đổi kế hoạch, lựa chọn những trung tâm lớn để chích ngừa COVID-19

Dù đã được sửa soạn trước, nhưng kế hoạch phân phối thuốc chủng ngừa COVID-19 tại Texas đã không được tiến hành xuông xẻ và rất chậm chạp hơn nhiều so với dự tính lúc đầu khiến cho số người được chích ngừa rất thấp hơn nhiều so với nhu cầu mong đợi tại nhiều nơi.

Tính đến ngày 10 tháng Giêng, Sở Y Tế Houston chỉ nhận được tổng cộng 22,150 liều thuốc chủng ngừa và đã chích cho 14,297 người tại nhiều địa điểm lớn như sân vận động Minute Maid, Bayou City Event Center và các trạm y tế Northside, Sharpstown, Sunnyside và La Nueva Casa de Amigos. Khoảng 1,900 liều thuốc cũng được chuyển đến nhiều địa điểm khác.

Giờ đây chính quyền tiểu bang sẽ thay đổi kế hoạch phân phối, và sẽ dồn phần lớn số liều thuốc đến 28 trung tâm chính trên toàn tiểu bang để có thể chích ngừa cho số lượng lớn cư dân ở mức độ nhanh hơn. Trong tuần này, các trung tâm lớn sẽ nhận được khoảng 158,825 liều thuốc và khoảng 38,300 liều cũng sẽ được phân phát đến nhiều địa điểm chích ngừa khác.

Trong số các trung tâm lớn, có Sở Y Tế Houston và Ty Y Tế Harris County mỗi nơi sẽ nhận được 8,000 liều, và bệnh viện Methodist sẽ nhận được 10,750 liều. Hiện nay đã có rất nhiều người ghi tên để lấy hẹn đi chích ngừa.

Thứ tự ưu tiên hiện nay là 1A gồm những nhân viên chăm sóc y tế làm việc ở tuyến đầu và sau đó là những người sinh sống tại các viện dưỡng lão và chăm sóc dài hạn; kế đến là 1B gồm những người trên 65 tuổi và những ai đã mang sẵn bệnh có rủi ro cao như ung thư, tiểu đường v.v. Những ai ở Houston nằm trong các dạng trên có thể gọi số điện thoại 832-393-4220 hoặc lên trang mạng (https://houstonemergency.org/covid-19-vaccines/) để ghi tên lấy hẹn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email