Bơi 54 ngày trong hồ đầy cá sấu

Ông Martin Hobbs, 45 tuổi, vừa lập kỷ lục thế giới sau khi bơi một mình lâu nhất trong hồ và trở thành người đầu tiên một mình bơi hết chiều dài hồ Malawi (châu Phi) trong 54 ngày liên tiếp.
Sáu năm trước, Hobbs chưa bao giờ bơi được đến 1,6km nhưng nay, ông lại lập kỷ lục thế giới do bơi được hơn hết chiều dài 581km của hồ Malawi.
Người đàn ông Nam Phi này bắt đầu sự nghiệp thể thao của mình là vận động viên đua xe đạp và chạy marathon. Thế nhưng, sau khi bị thoát vị đĩa đệm, ông không thể tiếp tục chạy bộ hay chạy xe đạp được nữa. Khi đó, bơi lội là môn thể thao duy nhất giúp ông trở lại sau khi bị thương nặng và cho ông động lực để bắt đầu một hành trình mới.
Trả lời phỏng vấn trên đài CNN, ông nói: “Tôi không muốn một ngày nào đó mình sẽ bị quên lãng và tôi muốn được biết đến như một con người tích cực hoạt động. Thật tuyệt vời khi có thể để lại một di sản”.
Hồ Malawi trải dài qua bờ biển của các quốc gia Tây Phi và được biết đến là nơi cư trú của các loài cá sấu, hà mã nguy hiểm chết người.
Ông cho biết: “Đây là tuyến đường bơi hào hứng dài nhất mà tôi từng thấy. Thế nhưng, thú thực, tôi rất kinh hãi lũ cá sấu”.
Hobbs bơi trong 54 ngày liên tiếp cũng đồng nghĩa với việc ông phải đối diện với thời tiết xấu, trong đó có cơn lốc xoáy cao tới trần nhà.
Ngoài ra, ông đã lập kỳ công bơi lội này để quyên góp cho Quỹ Nụ Cười, tổ chức từ thiện ở Nam Phi chuyên giúp đỡ trẻ em bị hở hàm ếch và các dị dạng ở mặt.
Với 2 kỷ lục thế giới vừa xác lập, ông Hobbs muốn tổ chức những buổi nói chuyện truyền cảm hứng và viết sách để quyên tiền cho quỹ. Ông hy vọng sẽ quyên góp được số tiền tương đương 35.000 Mỹ kim.
Đối với bất cứ ai muốn phiêu lưu, lời khuyên của ông Hobbs là: “Hãy quyết tâm rằng bạn sẽ thực hiện điều đó, đừng nói có lẽ”.
M.T (theo CNN)