Bốn cựu tổng thống Mỹ kêu gọi tiêm vaccine

Tất cả cựu tổng thống Mỹ còn sống đồng tham gia chiến dịch quảng cáo kêu gọi người dân nước này tiêm vaccine nhằm đẩy lùi Covid-19.

Tổ chức phi lợi nhuận Ad Council ngày 11/3 phát hành loạt video quảng cáo kêu gọi người Mỹ tiêm vaccine, với sự tham gia của các cựu tổng thống Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton và Jimmy Carter.

Cựu tổng thống Donald Trump không xuất hiện trong loạt video chiến dịch này, dù không rõ ông có được đề nghị tham gia hay không.

Nhiều giờ trước khi video được phát sóng, văn phòng của Trump ở Florida ra tuyên bố rằng cựu tổng thống là người có công trong thành quả vaccine Covid-19.

Trump nói trong bản tuyên bố: “Tôi hy vọng mọi người nhớ khi họ được tiêm vaccine ngừa Covid-19, nếu tôi không là tổng thống, họ sẽ không nhận được mũi tiêm tốt đẹp này trong ít nhất 5 năm và có thể không bao giờ được tiêm nó. Tôi hy vọng mọi người nhớ”.

Khi được hỏi họ có đề nghị Trump tham gia chiến dịch khuyến khích tiêm chủng này hay không, một đại diện của Ad Council chỉ nói dự án được bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái, nhưng không trả lời rõ câu hỏi trên. Người này thêm rằng một số hình ảnh được quay trong lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden hôm 20/1, sự kiện mà Trump không tham gia.

Một cố vấn giấu tên ngày 1/3 nói rằng ông Trump và đệ nhất phu nhân Melania đã bí mật tiêm vaccine Covid-19 trước khi họ rời Tòa Bạch Ốc hồi tháng 1. Hiện chưa rõ vợ chồng cựu tổng thống Trump đã tiêm loại vaccine nào và tiêm bao nhiêu liều.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email