Bốn người chết trong vụ bắt giữ con tin tại California

Nhà chức trách California đã công bố danh tính của tay súng và ba con tin mà anh ta hạ sát hôm thứ Sáu, tại một nơi cư ngụ của cựu chiến binh ở Bắc California.

Nghi phạm là Albert Wong, 36 tuổi, được tìm thấy đã chết vào tối thứ Sáu tại Nhà Cựu chiến binh California-Yountville.

Các con tin thiệt mạng đều là nhân viên chăm sóc sức khỏe tâm thần tại Pathway Home, một cơ sở dành cho cho các cựu chiến binh tác chiến mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Những người này là Christiane Loeber, 48 tuổi; Jen Golick, 42 tuổi; và Jennifer Gonzalez, 29 tuổi.

Nhà chức trách cho biết Wong hồi gần đây đã được yêu cầu rời khỏi một chương trình tại Pathway. Hiện chưa rõ lý do anh ta phải rời đi.

Giới hữu trách cho biết Wong mắc chứng PTSD và đã từng phục vụ ở Trung Đông.

Các thi thể được phát giác gần tám giờ sau khi Wong đi vào một cuộc họp của nhân viên Pathway.

Chưa rõ ngay tức thì Wong và con tin tử vong vào lúc nào. Nhà chức trách trước đó đã cố gắng liên lạc với Wong suốt cả ngày.

Các cuộc trao đổi qua bộ đàm giữa cảnh sát và nhân viên điều phái ứng cứu, theo tờ San Francisco Chronicle, mô tả anh ta “đeo một dải băng đạn quanh cổ” và thắt lưng.

Sở Cựu chiến binh California mô tả cơ sở của họ ở Yountville “là nhà cựu chiến binh lớn nhất ở Mỹ, cung cấp nơi cư ngụ với nhiều hoạt động giải trí, xã hội và trị liệu cho khoảng 1.000 cựu chiến binh lớn tuổi và tàn tật.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email