Bốn thượng nghị sĩ Mỹ muốn tổng thống Biden cho mở cửa biên giới với Canada

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 18 tháng 9 thì có 4 thương nghị sĩ Hoa Kỳ đã yêu cầu tổng thống Biden mở cửa lại biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada.
Biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada đã tạm đóng cửa vì đại dịch từ tháng 3 năm 2020.
Về phía Canada, chính quyền liên bang đã cho mở cửa lại biên giới: cho những du khách Hoa Kỳ đã chủng ngừa covid hoàn toàn, được vào thăm viếng Canada.
Trong khi chính quyền Hoa Kỳ vẫn còn tiếp tục đóng cửa biên giới cả hai bên: biên giới với Canada và biên giới với Mễ Tây Cơ.
Bốn thượng nghị sĩ Mỹ gồm thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen và Maggie Hassan của tiểu bang New Hamsphire, thượng nghị sĩ Jon Tester của tiểu bang Montana và thượng nghị sĩ Angus King của tiểu bang Maine đã yêu cầu tổng thống Biden cho những người Canadians đã chủng ngừa covid hoàn toàn, được qua thăm viếng Hoa Kỳ vào tháng 10 sắp tới.
Lệnh cấm biên giới của chính quyền Mỹ sẽ hết hạn vào ngày 21 tháng 9 sắp đến.
Theo lá thư mà 4 thượng nghị sĩ này viết cho tổng thống Biden thì việc ngăn cấm ở biên giới Canada đã gây những căng thẳng về tâm thần và kinh tế của cộng đồng những người Mỹ sống ở gần biên giới.
Các thượng nghị sĩ cũng nói là hiện nay những người Canadians vẫn có thể qua Mỹ bằng đường hàng không, và đã có những bất công cho những người Canadians muốn qua Mỹ bằng đường bộ.
Tuy nhiên theo ông Jeff Zients, điều hợp viên về covid của tòa Bạch Ốc thì vì sự lan tràn của loài vi rút biến thể delta, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục duy trì lệnh ngăn cấm không cho những cư dân của hai quốc gia Mễ Tây Cơ và Canada qua Hoa Kỳ.

Nhận báo giá qua email