Bốn y tá Montréal chạy 50km ủng hộ đồng nghiệp

Hôm Chủ nhật 16/5, một nhóm 4 y tá ở Montréal gồm Sarah Bachand, Natalia Mursa Curchi, Rosein Yilmaz và Mélanie Myrand đã chạy bộ quãng đường khoảng 50km qua 9 bệnh viện và ba nhà chăm sóc dài hạn để gửi một thông điệp về sức khỏe tinh thần.

Họ muốn động viên các đồng nghiệp, nói họ đừng bỏ cuộc bất chấp áp lực của đại dịch – nhắc nhở họ rằng điều quan trọng là phải nói ra những gì họ đang cảm thấy và dành thời gian để nạp lại năng lượng.

Mélanie Myrand, một y tá tại Phòng Y tế Medistat ở Pierrefonds, cho biết cô chạy để ủng hộ tất cả các y tá đã làm việc chăm chỉ trong đại dịch.

Sarah Bachand cho biết: “Chúng ta phải nói về sức khỏe tinh thần”. Bachand là y tá phòng giải phẫu tại bệnh viện LaSalle. Cô cho biết nhóm đang cho các đồng nghiệp của họ thấy rằng ngay cả khi mệt mỏi, “chúng tôi vẫn dành thời gian để chăm sóc cho tinh thần lành mạnh của mình, chạy bộ và làm những điều có lợi cho chúng ta trong thời gian khó khăn này”.

Bachand cho biết cuộc chạy bắt đầu tại Bệnh viện Lakeshore và kết thúc trên đỉnh Mount Royal và được tổ chức để đánh dấu Tuần lễ Y tá Quốc gia.

Sự kiện này cũng được nhằm vinh danh Sonia Brown, một y tá sống ở Montréal đã tự kết liễu đời mình vào mùa xuân năm nay.

Thế Lai (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email