Bond girl người Pháp đầu tiên qua đời ở tuổi 78

Giới truyền thông đưa tin, nữ diễn viên người Pháp Claudine Auger – được biết đến là Bond Girl người Pháp đầu tiên – vừa qua đời tại Paris vào ngày 19/12, hưởng thọ 78 tuổi.
Claudine Auger sinh ngày 26/4/1941 tại Paris. Bà bắt đầu sự nghiệp ở vai trò người mẫu, từng đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Miss France Monde. Sau đó đại diện quốc gia dự thi Miss World 1958 và trở thành Á hậu 1.
Thành công trên đấu trường sắc đẹp giúp bà thuận lợi lấn sân sang điện ảnh. Vai diễn nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của cô chính là nhân vật Domino trong cuốn phim về 007 “Thunderball”.
“Thunderball” phát hành năm 1965 là phim thứ tư trong loạt phim James Bond của Eon Productions sản xuất, do tài tử Sean Connery thủ vai chính. Với vai Domino, Auger trở thành Bond girl người Pháp đầu tiên.
Đoạn giới thiệu của phim mô tả Claudine Auger là: “Trẻ trung. Xinh đẹp. Cạm bẫy. Có thể nguy hiểm”
Sau những năm 1960, Connery tiếp tục sự nghiệp diễn xuất ở cả lãnh vực điện ảnh lẫn truyền hình ở Pháp. Bà đã góp mặt trong hơn 50 phim, trong đó có phim ‘Un peu de soleil dans l’eau froide (1971), Borsalino & Co. (1974 với tài tử Alain Delon). Vai chính trong cuốn phim cuối cùng của bà là vào năm 1995.
Về đời tư, Claudine Auger trải qua hai cuộc hôn nhân. Lần đầu với đạo diễn Pierre Gaspard-Huit khi bà mới 18 tuổi. Bà kết hôn lần 2 với nhà kinh doanh người Anh Peter Brent. Hai người có với nhau một con gái, năm nay 28 tuổi. Ông Brent đã mất vào năm 2008.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email