Bọt độc hại tràn khắp nhà và đường phố ở Colombia

Lớp bọt trắng như những đám mây nhưng rất độc hại, hôi thối đột nhiên xuất hiện trên nhiều khu phố. Chính quyền Colombia cảnh báo người dân không lại gần và lo ngại có ai rơi vô đám bọt xốp sẽ mất tích luôn.

Lớp bọt tạo ra từ dòng sông ô nhiễm ở thủ đô Botaga của Colombia đang bao phủ nhiều ngôi nhà, cơ sở kinh doanh, tràn ra đường phố tại một số khu vực. Nhiều người đã phải rời bỏ nhà cửa.

Báo Guardian dẫn lời ông Luz Mariela Gómez, một lãnh đạo cộng đồng địa phương, cho biết: “Mùi của nó rất kinh khủng và chúng tôi đã phải chống chọi với đám bọt này một thời gian dài. Nó rất nguy hiểm, nếu có ai ngã vào đó thì chúng tôi sẽ không thể tìm thấy họ”.

Bọt từ dòng sông ô nhiễm theo gió bay khắp các con đường và phủ lên nhà dân ở khu vực Mosquera ở ngoại ô. Một con đường dẫn đến trường học tại đây bị chặn hoàn toàn.

Nhà chức trách Colombia cho biết do người dân đổ chất thải, hóa chất và chất tẩy rửa xuống sông, kết hợp với những đợt mưa lớn đã tạo ra lớp bọt trắng xóa. Ông Gian Gerometta, lãnh đạo khu vực Mosquera, nói rằng ô nhiễm cũng một phần do các nhà máy dọc con sông.

Chính quyền đã cảnh báo người dân không đến gần lớp bọt ô nhiễm có thể gây ra dị ứng hoặc vấn đề về hô hấp.

Ông Edwin Garcia, một giới chức môi trường của Chính phủ Colombia, nói với đài phát thanh địa phương: “Điều quan trọng là phải giữ trẻ em tránh xa vì chúng tôi chưa hoàn toàn biết rõ chất bọt này là gì. Chúng tôi sẽ giám sát và làm sạch toàn bộ dòng sông để ngăn bọt tiếp tục tích tụ”.

Nhận báo giá qua email