Brad Pitt mắc bệnh không nhận diện được người quen

Tài tử Brad Pitt cho biết anh bị người xung quanh hiểu lầm vì không có khả năng nhận diện khuôn mặt họ.

Trong cuộc phỏng vấn trên GQ Magazine, Brad Pitt cho biết có thể anh đã mắc chứng bệnh “prosopagnosia” hay còn gọi là “face blindness” (mù mặt). Đây là chứng rối loạn hiếm gặp khiến bệnh nhân quên mất nét mặt người khác và chính mình.

Brad Pitt nói: “Tôi gặp khó khăn trong việc nhận ra người khác. Tôi lo lắng căn bệnh khiến những người xung quanh nghĩ rằng tôi xa cách, khó gần và tự thu mình lại. Không ai tin tôi cả, tôi muốn gặp và trò chuyện với các bạn”.

Trước đây trong cuộc nói chuyện với báo Esquire, Pitt cũng từng nói: “Rất nhiều người ghét tôi vì họ nghĩ không được tôi dành sự tôn trọng”.

Trên thế giới, nhiều trường hợp người nổi tiếng mắc hội chứng này, không chỉ Pitt. Theo Yourhealthremedy, diễn viên hài Stephen Fry, diễn viên Paul Foot, nhà thần kinh học Oliver Sacks, Công chúa Victoria của Thụy Điển… cũng khó khăn để nhận ra gương mặt người khác. 

Tài tử Nam Hàn Oh Jung Se cũng tiết lộ mắc hội chứng prosopagnosia. Tình trạng này khiến anh quên mất ngoại hình, nét mặt của người khác. Jung Se không thể nhận dạng mặt con trai và đồng nghiệp, gây ra vô số tình huống khó xử.

Nhận báo giá qua email