Britney Spears kiên quyết không cho cha quản lý tài sản

Ông James đang nắm quyền quản lý khối tài sản 60 triệu USD của con gái

Các luật sư của Britney Spears tiếp tục yêu cầu tòa án Los Angeles (Mỹ) vào tháng tới chính thức tuyên bố không để cha cô giữ vị trí người quản lý, giám hộ trong cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm qua.

Luật sư của Britney Spears – Samuel Ingham đã nói trong phiên tòa hồi tuần qua rằng ông yêu cầu đưa Jodi Montgomery (được bổ nhiệm vào năm 2019) làm người quản lý tạm thời các vấn đề cá nhân của nữ ca sĩ, cũng như tài chánh. Luật sư đề nghị tòa tuyên Jodi Montgomery được làm quản lý vĩnh viễn. Samuel Ingham cho biết ông sẽ trình đơn thỉnh nguyện tại phiên điều trần ngày 27/4 sắp tới.

Britney Spears (40 tuổi) nói rõ với luật sư trong năm qua rằng cô không còn muốn cha liên quan đến mình nữa. Mọi nỗ lực trước đó để loại bỏ cha cô – ông Jamie Spears – đang giữ vai trò quản lý, giám hộ bị thất bại vào tháng 8 năm ngoái.

Montgomery, người quản lý của nữ ca sĩ, thay thế ông Jamie Spears sau khi ông bị bệnh. Tuy nhiên Jamie Spears vẫn là người giám hộ hợp pháp về các vấn đề tài chính của con gái nhưng hiện đang chia sẻ nhiệm vụ đó với một tổ chức tài chính. Jamie Spears được bổ nhiệm làm người quản lý tài sản con gái vào năm 2008 sau khi Britney Spears phải vào bệnh viện để điều trị tâm thần sau vụ ly dị được công bố rộng rãi.

Một bộ phim tài liệu truyền hình vào tháng 2/2021 đưa ra những đánh giá mới về sự việc và phong trào #FreeBritney do những người hâm mộ cô bắt đầu được tiến hành với mong muốn Britney Spears có thể thoát khỏi sự kiểm soát của cha cô – ông Jamie Spears. 

Vivian Thoreen, luật sư của Jamie Spears, lưu ý rằng vào tháng trước, ngôi sao nhạc pop chưa bao giờ yêu cầu chấm dứt thỏa thuận pháp lý. Thoreen nói: “Đây là câu chuyện về một người cha yêu thương con và tận tụy, quyết liệt giải cứu con gái mình khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Mọi người đang làm hại cô ấy và họ đang bóc lột cô ấy”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email