BTS thông báo tạm dừng biểu diễn

Nhóm nhạc pop BTS của Đại Hàn hôm 12/8 thông báo sẽ tạm dừng biểu diễn một thời dài để nghỉ ngơi và “nạp lại năng lượng”.
Theo thông tấn xã AFP, công ty quản lý nhóm nhạc dẫn đầu các bảng xếp hạng âm nhạc tại Anh và Mỹ hồi đầu năm nay cho biết họ sẽ nghỉ ngơi dài ngày và không nói cụ thể thời điểm sẽ trở lại.
Tuy nhiên việc nghỉ dưỡng sức này của họ có thể chỉ kéo dài vài tuần, vì theo kế hoạch, trong ngày 11/10 tới, họ sẽ có một chương trình biểu diễn tại Riyadh, Saudi Arabia.
Ngành công nghiệp K-pop nổi tiếng với sức ép cạnh tranh khốc liệt và những giờ lao động quần quật không kể ngày đêm. Bên cạnh những buổi biểu diễn, các sự kiện báo chí là vô số giờ luyện thanh, luyện nhảy của các ca sĩ, nghệ sĩ.
Trong thông cáo ngày 12/8, Công ty Big Hit Entertainment, nhà quản lý của BTS, cho biết nhóm nhạc 7 thành viên sẽ có “kỷ nghỉ ngơi dài chính thức đầu tiên kể từ lần ra mắt đầu tiên của họ” 6 năm trước.
Big Hit Entertainment cũng nói đây là dịp để họ “tái tạo năng lượng, làm mới lại mình”.
Công ty Big Hit Entertainment viết trong bản thông cáo phát đi lúc nửa đêm: “Đó cũng sẽ là khoảng thời gian để họ được “tận hưởng cuộc sống hằng ngày như những thanh niên bình thường ở lứa tuổi 20. Nếu quý vị bắt gặp BTS ở một nơi bất ngờ nào đó, chúng tôi mong mỏi những người hâm mộ hãy dành cho các thành viên của nhóm một khoảng thời gian riêng tư.
Trong những năm qua, nhóm BTS (hay Bangtan Sonyeondan) nhận được sự hâm mộ nồng nhiệt từ khắp nơi trên thế giới. Họ trở thành nhóm K-pop đầu tiên giành ngôi vị quán quân các bảng xếp hạng âm nhạc tại Mỹ và Anh với một loạt show diễn “cháy vé” tại Los Angeles, Paris và London.
BTS cũng nổi tiếng là ban nhạc có được những tiếp xúc gần gũi với người hâm mộ thông qua các nền tảng mạng xã hội bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn.
Từng có những ca sĩ Đại Hàn như ca sĩ Psy, đã làm mưa làm gió tại thị trường âm nhạc phương Tây với bản hit Gangnam Style năm 2012 trở thành video đầu tiên cán mốc 1 tỉ view trên YouTube. Nhưng chưa có ca sĩ/nhóm nhạc nào thành công bền vững tại các thị trường phương Tây như BTS.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email