Bữa cơm tình nghĩa cho người vô gia cư nhân lễ Victoria Day

Nhân dịp lễ Victoria Day 20/5 vừa qua, nhà hàng Phương Thảo đã thực hiện bữa cơm tình nghĩa cho hơn 350 người vô gia cư tại trung tâm La Maison du Père, 550 đại lộ René-Levesque.


Bữa cơm gồm có xúp hoành thánh, salad, chả giò, cơm chiên và gà rô-ti, được nấu nướng ngay tại bếp của trung tâm và được phục vụ tận tay những người vô gia cư.

La Maison du Père là một trung tâm từ thiện hoạt động gần 50 năm qua, đón nhận những người vô gia cư trên 25 tuổi, cung cấp cho họ nơi tạm trú, bữa ăn, chăm sóc sức khỏe cho họ cũng như hướng dẫn họ có điều kiện hội nhập đời sống ‘an cư lạc nghiệp’ ở mức độ nào đó.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của khoảng 2.000 người đến với trung tâm mỗi năm, La Maison du Père hiện có hơn 100 nhân viên, đa số là những chuyên gia trong lãnh vực y tế hoặc tâm lý xã hội.


Nếu mỗi năm trung tâm La Maison du Père cung cấp hàng trăm ngàn phần ăn cho những người vô gia cư thì bữa cơm của nhà hàng Phương Thảo không đáng là bao. Nhưng ngoài chút tình nghĩa dành cho những người kém may mắn, nhà hàng Phương Thảo và các thân hữu đồng hành còn muốn bày tỏ sự tri ân đối với đất nước đã mở rộng vòng tay đón cộng đồng Việt Nam.


Khi được hỏi, một “thực khách” giấu tên cho biết các món ăn không lạ với người tây phương nhưng được nêm nếm với gia vị Việt Nam rất đậm đà ngon miệng khiến ông và các bạn không quên được bữa cơm của nhà hàng Phương Thảo trong những dịp lễ Tạ Ơn, Giáng Sinh, Victoria Day…


Nhân dịp này nhà hàng Phương Thảo xin cám ơn các thân hữu đã bỏ thời giờ quý báu của ngày lễ, góp công sức và tài chánh để hoàn thành bữa cơm tình nghĩa nhân ngày Victoria Day. Không có quý vị, nhà hàng Phương Thảo không thể làm được điều ý nghĩa này.

Cám ơn ban điều hành La Maison du Père đã hợp tác giúp đỡ trong không khí hài hòa vui vẻ.

PV Thời Báo / Ảnh của các thân hữu