Bụng phẳng sau tuổi 40

Từ 40 tuổi trở lên, việc tăng mỡ bụng dễ hơn nhiều so với việc giảm mỡ. Ở độ tuổi 40, chúng ta phải chấp nhận thực tế là càng ngày càng khó để duy trì vòng bụng phẳng.

Tất cả là do vào tuổi đó phụ nữ mất đi khối lượng bắp thịt, và “tốc độ” trao đổi chất khi chúng ta già đi. Mặc dù vậy, theo Eat This, Not That!, hoàn toàn có thể duy trì hoặc thậm chí giảm cân khi mỗi sinh nhật trôi qua, nếu bạn biết những điều này.

1. Giảm cân ngày càng khó

Điều đầu tiên là phải chấp nhận một thực tế rằng những cách giảm cân từng hiệu quả với bạn ở độ tuổi 20 và 30 có thể không còn hiệu quả nữa.

Việc bỏ qua món tráng miệng hoặc cắt bỏ rượu trong một tháng có thể không giúp giảm được 5 kg như trước đây, nhưng nay vẫn có thể giúp thon gọn hơn. Cho nên vẫn phải tiếp tục cố gắng!

2. Lời nguyền “mỗi năm

tăng nửa ký”

Tin xấu: Mọi người có xu hướng tăng 1 pound mỗi năm ở độ tuổi 40 và 50.

Tin tốt là: Mặc dù những thay đổi về nội tiết tố có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến thành phần cơ thể, nhưng hầu hết những cân nặng tăng thêm đó có thể là do ít vận động.

Nói một cách đơn giản, do lười vận động chứ không phải cơ thể đang già đi. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và chiến đấu chống lại việc tăng cân.

3. Thực phẩm lên men

là bạn

Tuổi tứ tuần là lúc các vấn đề về tiêu hóa có thể bắt đầu xuất hiện, đặc biệt nếu chế độ ăn uống lâu nay có nhiều thực phẩm chế biến sẵn.

Thực phẩm lên men tự nhiên có chứa vi khuẩn có lợi cho chế độ ăn uống. “Một khẩu phần hằng ngày gồm dưa cải bắp, kim chi, kefir, dưa chua, kombucha hoặc yogurt nuôi cấy sống có thể giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột “, tiến sĩ Rob Silverman của NY ChiroCare (Mỹ) cho biết.

4. Tác dụng của việc uống nước để giảm cân

Tăng lượng nước uống vào là một trong những cách đơn giản nhất để tăng cường kết quả giảm cân ở mọi lứa tuổi và đặc biệt hữu ích khi bạn già đi.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Béo phì (Mỹ), uống 16 ounce (473,12 ml) nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cân nhiều hơn, thay vì ăn khi bạn đang bị “khô”.

Nước giúp no lâu và giúp tăng cảm giác no, khiến bạn ăn ít hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn. Để thúc đẩy việc giảm cân, hãy nhâm nhi nước giữa các bữa ăn.

5. Đừng quên trứng

Khi quyết định bổ sung những gì vào chế độ ăn kiêng giảm cân, đừng chỉ chọn những thứ ít calorie hoặc được đánh dấu là thân thiện với việc giảm cân.

Hãy chắc chắn kết hợp các thực phẩm có tác dụng giảm cân nhanh. Ví dụ, trứng là một nguồn cung cấp vitamin D mạnh mẽ (một loại vitamin mà hầu hết dân Bắc Mỹ không có đủ). Mức độ thấp của vitamin D có liên quan đến béo bụng.

Ngoài ra, chất béo lành mạnh trong lòng đỏ sẽ giúp thấy no lâu hơn và ít muốn ăn quá nhiều vào cuối ngày.

6. Tập các bài tập toàn thân

Bạn nghĩ rằng có thể gập bụng và plank theo cách của mình để có một cái bụng phẳng? Không cần thiết!

Jay Cardiello, người nổi tiếng về thể hình, cho biết: Thay vào đó, hãy thực hiện các bài tập toàn thân để giảm tỷ lệ phần trăm tổng lượng mỡ trong cơ thể và tập trung vào phần cốt lõi. Bạn sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn và thấy kết quả tốt hơn.

7. Trái cây đường không phải là kẻ thù

Bạn nên ăn ít đường hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là cắt giảm các nguồn thực phẩm tự nhiên. Trên thực tế, nói “Không, cảm ơn” với quả táo hoặc chuối đó là một sai lầm rất lớn.

Đường được tìm thấy trong trái cây nguyên chất hoạt động trong cơ thể khác với đường bổ sung. Ví dụ, chuối thường được coi là ‘nhiều đường’ nhưng lại rất giàu kali và chắc chắn góp phần làm cho bụng phẳng hơn.

Trái cây cũng là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và nước, nó giúp tăng cảm giác no và do đó giúp giảm cân.

8. Bỏ bữa không giúp giảm cân

Lisa Moskovitz, người sáng lập The NY Nutrition Group (Mỹ), cảnh báo: Trước đây, bỏ bữa có thể giúp đạt được mục tiêu giảm cân, nhưng sau một độ tuổi nhất định, cơ thể sẽ trở nên khôn ngoan hơn.

Càng cố gắng hạn chế, cơ thể sẽ càng tích trữ nhiều calorie dưới dạng chất béo trong trường hợp cần sử dụng chúng. Điều quan trọng đối với sức khỏe, năng lượng và sự trao đổi chất là ăn cách 4 đến 5 giờ một lần.

Nhà dinh dưỡng học Elisa Zied cũng đồng quan điểm trên và gợi ý nên tiêu thụ các loại thực phẩm ít calorie, tăng làm no (như rau, trái cây và protein nạc) để thúc đẩy việc giảm cân chậm lành mạnh.

9. Sự trao đổi chất sẽ chậm lại

Sự trao đổi chất giảm dần ở độ tuổi 40, khiến việc xây dựng cơ bắp mới và duy trì số đo và bắp tay đã có càng trở nên quan trọng hơn.

Tất cả chỉ cần hai ngày mỗi tuần trong phòng tập, vì vậy đừng lo lắng! Tại sao việc đủ chất sắt lại quan trọng? Càng xây dựng nhiều cơ, càng đốt cháy nhiều calorie hơn mỗi ngày khi nghỉ ngơi.

10. Carb có thể giữ cho mảnh mai

Khi già đi, sự trao đổi chất chậm lại, vì vậy việc kiểm soát khẩu phần và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bao gồm cả carb lành mạnh, trở nên quan trọng hơn.

Carol Cottrill, một nhà tư vấn dinh dưỡng và là tác giả, khuyên nên ăn ngũ cốc chưa tinh chế như lúa mì, gạo lứt và bột yến mạch để giúp kiểm soát huyết áp và cholesterol.

Bà Cottrill, nói: Chúng giúp tiêu hóa và khiến cảm thấy no khi ăn ít hơn. Và bạn sẽ bước vào tuổi tứ tuần với vóc dáng tuyệt vời!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email