Bùng phát COVID-19 tại cơ sở chăm sóc người cao niên ở Campbell River

Các cơ quan y tế trên Đảo Vancouver đang báo cáo một đợt bùng phát COVID-19 tại một nhà chăm sóc dài hạn ở Campbell River. Một nhân viên đã cho kết quả dương tính tại trung tâm chăm sóc Discovery Harbour ở cộng đồng North Island.

Sở Y tế Island Health cho biết không có cư dân nào gặp phải các triệu chứng tại thời điểm này. Đây là đợt bùng phát tại nhà chăm sóc dài hạn thứ hai trên Đảo Vancouver, sau đợt bùng phát tại một nhà chăm sóc ở Port Alberni được xác định hôm thứ Ba 17/11.

Cơ sở nhà dưỡng lão Discovery Harbour thuộc sở hữu và điều hành bởi công ty Park Place Seniors Living. Nhân viên đã ngừng tất cả việc tiếp nhận, thăm viếng và chuyển hàng đền cơ sở đó vào lúc này.

Theo các giới chức y tế, nhân viên này đang tự cách ly tại nhà.

Island Health cho biết họ đang làm việc với nhân viên của Discovery Harbour để xác định bất kỳ ai có thể đã tiếp xúc với siêu vi và đang thực hiện các bước để bảo vệ sức khỏe của tất cả cư dân và nhân viên.

Các thành viên gia đình của cư dân đang được thông báo về đợt bùng phát vào Thứ Sáu. Island Health cho biết các biện pháp kiểm soát tăng cường đã được áp dụng tại khu vực này, bao gồm các hạn chế đối với nhân viên và việc di chuyển của cư dân trong toàn bộ trung tâm; kiểm tra tất cả cư dân và nhân viên trong khu vực bị ảnh hưởng; và sàng lọc hai lần một ngày cho tất cả nhân viên và cư dân. Island Health cho biết họ sẽ có thêm nhân viên tại chỗ để theo dõi sự bùng phát và hỗ trợ nhân viên Discovery Harbour.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email