Bùng phát Covid-19 tại phòng cấp cứu bệnh viện Santa Cabrini

Các giới chức y tế yêu cầu người dân Montréal tránh đến phòng cấp cứu của bệnh viện Santa Cabrini khi nơi đây đang vật lộn với đợt bùng phát Covid-19.

Cơ quan y tế địa phương (CIUSSS de l’Est-de-l’Île-de-Montréal) cho biết trong khi các dịch vụ sẽ được duy trì tại phòng cấp cứu, những người có vấn đề sức khỏe nhỏ được yêu cầu đến một phòng khám bệnh, liên lạc với bác sĩ gia đình hoặc gọi đường dây y tế theo số 811.

CIUSSS cho biết các nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã nhanh chóng được chuyển khỏi nơi làm việc và được thay thế khi họ hồi phục.

Công tác sàng lọc Covid-19 quy mô lớn cho tất cả nhân viên và bác sĩ làm việc ở phòng cấp cứu đang được xúc tiến để xác định bất kỳ trường hợp lây nhiễm nào khác.

Sylvain Lemieux, chủ tịch kiêm CEO của CIUSSS cho biết: “Chúng tôi đang xem xét tình hình rất nghiêm túc. Chúng tôi đã có thể phản ứng nhanh chóng và mọi nỗ lực đã được thực hiện để ngăn chặn càng sớm càng tốt sự bùng phát này”.

Các giới chức y tế cho biết, các biện pháp bảo vệ bổ sung đã được thực hiện để loại bỏ sự hiện diện của virus, bao gồm tăng cường làm sạch và khử trùng.

Nhân viên cũng đang theo dõi các triệu chứng của bệnh nhân ở phòng cấp cứu thường xuyên hơn.

CIUSSS nhắc nhở những người có các triệu chứng giống như cúm, hoặc các triệu chứng khác liên quan đến coronavirus hãy gọi số 514-644-4545 để được hướng dẫn đến đến các nơi thích hợp.

Thế Lai

(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email