Burger Cơm Gà Teriyaki

Bánh burger (hamburger) một thức ăn bánh mì kẹp có miếng thịt xay ở giữa. Miếng thịt có thể được nướng, chiên, hay đem xông khói và thường được ăn cùng với một số gia vị ở giữa, miếng bánh mì hình tròn, được coi là 1 món ăn tiêu biểu của người dân Hoa Kỳ nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một cách làm burger cơm sốt gà phong cách Nhật Bản vừa lạ lại vừa ngon.

Nguyên liệu:

2 cái đùi gà lóc bỏ xương

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê rượu Mirin 

1 muỗng cà phê tỏi bằm

1 muỗng cà phê gừng bằm

2 muỗng canh bột bắp

3 muỗng canh sốt Mayonnaise

½ muỗng canh mật ong

1 muỗng cà phê mù tạt wasabi 

Nhật Bản

½ muỗng canh tương Miso

200 gram cơm

50 gram xà lách

Cách làm:

Cho đùi gà vào một túi zip, thêm nước tương, rượu mirin, gừng bằm, tỏi bằm, khóa zip và lắc đều. Để 1 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh cho gà thấm đều gia vị.

Bật chảo và cho dầu ăn vào đun nóng. Sau 1 tiếng bạn lấy gà ra và nhúng vào trong bột bắp, trở đều 2 mặt rồi cho vào dầu sôi. Khi gà chín vàng đều là có thể vớt ra.

Cho 3 muỗng canh mayonaise vào chén riêng, thêm ½  muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê sốt mù tạt (wasabi) Nhật Bản, ½  muỗng canh tương Miso và trộn đều chúng đến khi hỗn hợp mịn màng.

Cho cơm vào màng bọc thực phẩm, đặt vào khuôn và nén xuống, nếu không có khuôn, bạn có thể dùng chén (bát), sau khi nén xong là lấy ra dùng tay tạo hình cho tròn đều. Bật chảo dầu nóng lên, cho bánh cơm vào chiên hơi sém vàng 2 mặt lấy ra.

Đặt bánh burger cơm dưới cùng, sau đó là gà, sốt mù tạt mayonaise, xà lách, cà chua tùy ý, đặt miếng burger cơm còn lại lên trên và thưởng thức ngay thôi♦