Bưu Điện Canada tăng cường nhân viên để đáp ứng nhu cầu trong đại dịch

Kể từ đầu năm đến nay, các nhân viên dịch vụ bưu điện chỉ riêng ở Québec đã giải quyết số lượng hàng kỷ lục – gần một triệu gói hàng.

Bưu điện đã chuyển giao 955.000 gói hàng, mức tăng 50% so với 650.000 phong bì và gói hàng được giao vào năm 2019.

Karl Baillargeon, phát ngôn nhân của nghiệp đoàn nhân viên bưu điện cho biết: “Đó là con số chưa từng được nghe nói đến. Đây là những khối lượng chúng tôi chưa bao giờ gặp”.

Bưu điện Canada đang thuê thêm 4.000 nhân viên trên khắp Canada – bao gồm 210 nhân viên ở khu vực Montréal và 140 nhân viên ở Quebec City- để giúp đỡ trong khoảng thời gian từ ngày ‘Black Friday’ đến Giáng sinh.

John Hamilton, phát ngôn nhân Bưu điện Canada, cho biết trong khi những ngày nghỉ lễ luôn là thời điểm chuyển hàng bận rộn nhất trong năm, nhưng đại dịch đã làm tăng đột biến số lượng hàng trong suốt cả năm.

Ông cho biết trong giai đoạn đầu của đại dịch và những tháng đầu tiên bị phong tỏa, nhiều người ở nhà và mua sắm trực tuyến nhiều hơn bình thường.

Ông cũng cho rằng một phần của sự tăng trưởng (gia tăng số lượng hàng gởi) là do phát sinh các cơ sở kinh doanh nhỏ hơn, những nơi lần đầu tiên tham gia mạng lưới bán hàng trực tuyến. 

Nhìn chung, sự tăng trưởng là biểu tượng của một xu hướng lớn hơn, trong đó ngày càng có nhiều người nhận được hàng hóa của họ được giao tận nhà.

Thiên Kim 

(Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email