Ca bệnh phổi liên quan đến “vaping” đầu tiên ở Alberta

Thông tin này được chính Dr. Deena Hinshaw, giám đốc Sở Y tế Alberta (AHS), xác nhận hôm thứ Năm 2-1.
Trong một bản tin công bố cho báo chí vào cùng ngày, ông Tom McMillan, phát ngôn viên cho AHS, cho biết nạn nhân đã nhận được sự điều trị và đang hồi phục sức khỏe tại nhà. Tuy nhiên, ông nói AHS sẽ không công khai bệnh nhân này gốc từ đâu, hoặc anh ta hay cô ta đã được điều trị ở đâu.
Trường hợp đầu tiên nói trên của Alberta là trường hợp thứ 15 cho đến giờ được ghi nhận trên toàn quốc, theo Cơ quan Y tế Công Canada (Public Health Agency of Canada – PHAC). Dr. Deena Hinshaw cũng khẳng định AHS đang chủ động theo dõi tình hình ở Alberta, và đang làm việc với các viên chức y tế trên toàn Canada nhằm chia sẻ các thông tin để hiểu rõ hơn loại bệnh này.
Ở Canada, định nghĩa về các bệnh về đường hô hấp nặng liên quan đến “vaping” bao gồm: tình trạng thiếu hơi, ho, đau ngực, bị hay không bị ói mửa, tiêu chảy, đau bụng, và sốt. Các viên chức y tế công hiện vẫn đang tiếp tục khuyến cáo các cư dân tỉnh bang rằng “vaping” không phải là “không có rủi ro”, và tác động sức khỏe lâu dài của nó vẫn chưa được biết rõ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email