Cả ngàn người bị nhiễm covid ở hai tỉnh bang Ontario và Quebec

Toronto: Theo những tin tức công bố trong ngày thứ bảy 24 tháng 10, thì trong ngày thứ sáu trước đó có cả ngàn người bị nhiễm covid ở cả hai tỉnh bang Ontario và Quebec.
Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec trong ngày thứ sáu là 1,009 người và có thêm 5 người chết vì vi rút. Số người ở tỉnh bang Quebec chết vì covid lên đến 6,132 người.
Bà Genevieve Guilbault, phó thủ hiến tỉnh bang Quebec lên tiếng cảnh cáo những người sống trong thành phố Quebec và những vùng xung quanh thành phố này đã không tuân thủ theo những luật lệ đã được đặt ra trong việc ngăn ngừa đại dịch, và đã khiến số người bị lây nhiễm gia tăng.
Hiện nay có 549 người phải nằm bệnh viện vì nhiễm covid và trong số này có 93 người phải nằm trong khu cấp cứu khẩn cấp.
Tại tỉnh bang Ontario, số người bị nhiễm covid trong ngày thứ sáu cũng có 978 người và là con số người nhiễm cao nhất trong 1 ngày ở tỉnh bang Ontario kể từ thời đại dịch diễn ra cho đến bây giờ.
Phần lớn những người bị nhiễm trong ngày thứ sáu ở tỉnh bang Ontario là cư dân trong 4 khu vực là thành phố Toronto, vùng Peel, vùng York và thành phố Ottawa.
Có thêm 6 người chết ở tỉnh bang Ontario và nâng tổng số người chết lên đến 3,086 người.
Tính đến ngày thứ bảy tại Canada có trên 213 ngàn người nhiễm covid và trong số này có gần 10 ngàn người chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email