Cá ngừ vây xanh giá 323.000 Mỹ kim

Một con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng 405kg đã được bán với giá 36,45 triệu yen (khoảng 323.200 Mỹ kim) tại phiên đấu giá hôm 5/1 tại chợ cá Tsukiji, Tokyo, Nhật Bản.
Ông Hiroshi Onodera – chủ tịch Công ty LEOC sở hữu chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng Ginza Onodera ở New York (Mỹ), Singapore và Nhật Bản – đã bỏ ra số tiền trên để mua con cá khổng lồ, đồng thời cho biết ông vô cùng “hạnh phúc” với kết quả này.
Giá tiền 36,45 triệu yen là con số ấn tượng nhưng chỉ hơn một nửa so với con số 72 triệu yen của năm ngoái và thua xa số tiền đấu giá kỷ lục 155 triệu yen của năm 2013.
Ông Onodera cho biết: “Tôi đã cố đấu giá thắng kể từ năm ngoái, vì thế tôi thực sự hạnh phúc. Càng hạnh phúc hơn khi đây là phiên đấu giá cuối cùng ở Tsukiji”.
Được biết, chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji – một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Tokyo – sẽ phải di dời vào cuối năm nay để dọn chỗ làm một con đường cần thiết cho Thế vận hội Tokyo 2020.
Ngôi chợ Tsukiji, 80 tuổi, thu hút hàng chục ngàn du khách mỗi năm và đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch khôi phục kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe.
Trong bối cảnh cá ngừ được săn mua trên khắp thế giới để làm sushi, giới chuyên gia cảnh báo nhu cầu ngày càng tăng sẽ khiến loại cá này có nguy cơ tuyệt chủng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email