Cá sấu kẹt trong lốp xe 5 năm đã được giải cứu

Con cá sấu nước mặn dài hơn 5m bị mắc kẹt trong lốp xe đã hơn 5 năm qua nhưng không ai dám tới gần vì sợ con vật hung hãn. Cho đến khi một người bán chim xuất hiện và quyết định giải cứu cá sấu vì “ghét phải nhìn thấy cảnh đó”.

Tili, một người bán chim ở Indonesia đang được tung hô như “anh hùng sông nước”, đã dùng thịt gà làm mồi và dây thừng để bắt cá sấu vào bờ. Sau gần ٣ tuần kiên trì, cuối cùng anh cũng thành công hôm ٧/2 và giải thoát con cá sấu khỏi chiếc lốp xe sau hơn 5 năm bị siết chặt quanh cổ.

Tili cho biết anh không đành lòng nhìn con vật đau đớn chịu đựng vì bị mắc kẹt và nói: “Tôi chỉ muốn giúp con vật. Tôi ghét phải nhìn thấy cảnh đó”.

Con cá sấu ăn mồi nhưng vuột hai lần vì sợi dây thừng quá mỏng, không chịu nổi sức nặng của con vật dài hơn 5m. Tili quyết định dùng loại dây to hơn và chắc hơn nhưng suýt bỏ cuộc nếu không có sự giúp đỡ của người địa phương.

Tili kể lại: “Con cá sấu nặng tới khó tin. Tôi gần như kiệt sức nên để những người khác hoàn thành nốt cuộc giải cứu. Người nào cũng vã mồ hôi và mệt không thể tưởng”.

Năm 2016, cư dân thành phố Palu trên đảo Sulawesi nhìn thấy một con cá sấu nước mặn bị một lốp xe tròng quanh cổ. Kể từ đó, các nhân viên bảo tồn cố gắng dụ con vật lên bờ và tìm cách đến gần để cắt chiếc lốp xe nhưng lần nào cũng thất bại.

Trong hơn 5 năm qua, con cá sấu thường xuyên lên bờ phơi nắng nhưng không ai dám lại gần con vật để giải cứu nó. Hồi năm 2020, chính quyền địa phương đã phát động một cuộc thi với phần thưởng là tiền mặt cho ai đủ dũng khí lại gần và cắt chiếc lốp xe khỏi cổ con vật.

Cuộc thi sau đó bị hủy vì vấp phải sự phản đối của người dân và các nhà bảo vệ động vật, những người lo ngại sẽ có người bất chấp các cách làm tổn hại con cá sấu để lấy tiền thưởng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email