Ca sĩ Họa Mi và cuộc hôn nhân với người chồng Pháp gốc Việt

Họa Mi và nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc

(theo báo Thanh Niên)

Tham gia Người kể chuyện tình, ca sĩ Họa Mi trải lòng về cuộc sống của mình. Dù sống xa chồng, cô vẫn cảm thấy hạnh phúc khi ông thường xuyên bay từ Pháp về thăm.

Họa Mi tên thật là Trương Thị Mỹ, sinh năm 1955. Chị là ca sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn với hàng loạt những ca khúc nổi tiếng như: Đưa em qua cánh đồng vàng, Em về thăm lại quê anh, Đưa em xuống thuyền. Sở hữu chất giọng ngọt ngào, gương mặt xinh đẹp nhưng nữ ca sĩ lại là người lận đận trong chuyện tình cảm. Năm 21 tuổi, Họa Mi kết hôn với nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc và có 3 người con. Tuy nhiên, sau 12 năm chung sống, cô chia tay chồng và quyết định một mình bươn chải nuôi ba người con ở Pháp. 5 năm sau, Họa Mi quyết định lập gia đình với một người Pháp gốc Việt, ông đồng ý cùng Họa Mi nuôi những đứa con riêng của vợ trưởng thành. Điều đó khiến cho nữ ca sĩ rất cảm động và biết ơn.
Thời gian gần đây, Họa Mi thường xuyên trở về Việt Nam tham gia các chương trình truyền hình. Được khen ngợi về nhan sắc trẻ trung, Họa Mi cho biết cô luôn yêu đời, chăm chỉ làm việc, nghỉ đơn giản để quên đi mọi chuyện. Cô tâm sự: “Đặc biệt, tôi rất thích xem phim của Việt Nam. Phim Việt giờ rất hay, rất nhiều bộ phim nói về đề tài gia đình giúp tôi nhớ lại những ký ức, phong tục xưa”.

Chia sẻ về cuộc sống riêng tư, Họa Mi cho biết cô hài lòng với cuộc sống hiện tại bên chồng là người Pháp gốc Việt cùng con cháu. Chồng nữ ca sĩ sống hơn 60 năm ở Pháp, vì thế ông không biết nói nhiều tiếng Việt. Tuy nhiên, ông luôn ủng hộ cô trong công việc và động viên vợ về nước tham gia nghệ thuật. “Thi thoảng, ông ấy cũng bay về Việt Nam thăm tôi. Tuy nhiên, ông ấy sống ở Pháp quen rồi nên không có ý định về hẳn Việt Nam nên chỉ bay đi bay về như vậy thôi”, Họa Mi nói.
Nữ danh ca cho biết hơn 30 năm sống tại Pháp, các con của cô tiếp xúc với môi trường nước ngoài nhiều nên ai cũng nói tiếng Pháp rất tốt. Biết mẹ là ca sĩ nổi tiếng được khán giả trong nước yêu mến, các con động viên cô về Việt Nam ca hát: “Thường thì các con về thăm tôi khoảng 1-2 tuần. Công việc ở Pháp của các con rất bận nên khi nghỉ hè các con thường chia ra để đến thăm mẹ. Giờ các con đều lớn và có cuộc sống riêng rồi, tôi không phải lo cho các con nữa”.
Ca sĩ Họa Mi bày tỏ sự tiếc nuối khi các cháu của mình không thể nói tiếng Việt sõi như nhiều em bé gốc Việt khác. Cô tâm sự: “Các cháu của tôi đều nói tiếng Pháp hết, có một cháu lớn biết nói và viết tiếng Việt, hai cháu còn lại chỉ biết nói chứ không biết viết tiếng Việt. Tôi hơi buồn nhưng chấp nhận, quan trọng là các cháu biết yêu thương Việt Nam”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email