Ca sĩ nhóm Red Hot Chili Peppers liếm “sao” trên đại lộ Danh vọng

Trong buổi lễ lưu tên trên đại lộ Danh vọng ở Mỹ, rocker Anthony Kiedis đã vui mừng tới mức quỳ gối liếm ngôi sao mang tên nhóm nhạc của mình. 

Ngày 31/3, nhóm nhạc rock kỳ cựu “Red Hot Chili Peppers” chính thức được nhận một ngôi sao trên đại lộ Danh vọng ở Hollywood, Mỹ.

Trong buổi lễ gắn sao trên đại lộ Danh vọng, các thành viên của “Red Hot Chili Peppers” gồm Anthony Kiedis, Flea, Chad Smith và John Frusciante đã có mặt đông đủ. Họ nhận ngôi sao số 2717 trên đại lộ nổi tiếng này.

“Red Hot Chili Peppers” là một ban nhạc rock của Mỹ được thành lập tại Los Angeles vào năm 1983. Âm nhạc của họ là sự kết hợp giữa alternative rock, funk, punk rock và psychedelic rock. Ban nhạc bao gồm ca sĩ chính Anthony Kiedis, Flea (guitar bass), Chad Smith (trống) và John Frusciante (guitar).

Với hơn 100 triệu đĩa được bán ra trên toàn thế giới, “Red Hot Chili Peppers” là một trong những ban nhạc có đĩa hát bán chạy nhất mọi thời đại. Họ là ban nhạc thành công nhất trong lịch sử của dòng nhạc alternative rock với nhiều kỷ lục đĩa đơn giành ngôi vị quán quân nhất.

“Red Hot Chili Peppers” từng giành được 6 giải Grammy, nhận được 28 đề cử cho giải Video âm nhạc của MTV và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 2012.

Anthony Kiedis, giọng ca chính của nhóm năm nay 60 tuổi. Anh đam mê ca hát từ khi còn trẻ. Anthony từng học đại học California (Mỹ) nhưng bỏ học vào năm thứ hai để theo đuổi đam mê ca hát. Anthony Kiedis cũng có nhiều năm nghiện ma túy nhưng anh tuyên bố đã cai nghiện thành công vào năm 2000.

“Red Hot Chili Peppers” từng phát hành 12 album bán chạy với nhiều ca khúc được giới phê bình đánh giá cao. 

Album thứ 7 của “Red Hot Chili Peppers” mang tên Californication phát hành vào năm 1999 là album thành công nhất về mặt thương mại của nhóm với 16 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới.

Hồi tháng 2 vừa qua, “Red Hot Chili Peppers” phát hành album thứ 12 của nhóm mang tên “Unlimited Love”. Đĩa đơn đầu tiên trích từ album này “Black Summer” phát hành vào ngày 4/2 trở thành đĩa đơn quán quân thứ 14 của nhóm nhạc trên bảng xếp hạng Billboard.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email